2 cô gái được CSGT giúp đỡ khi bị hỏng xe trên đường về quê nghỉ lễ

1 năm trước

“Các chú cảnh sát không chỉ giúp mình khi khó khăn, mà hơn hết là cho mình thêm niềm tin hơn về lòng tốt”, cô gái được CSGT Thanh Hóa giúp đỡ chia sẻ.

Khoảng 16h chiều 28/4, trên đường đi từ Hà Nội về Thanh Hóa nghỉ lễ 30/4, hai chị em Lê Thanh Bình (sinh năm 1994, trú tại TP Thanh Hóa) bị xịt lốp xe máy khi còn cách nhà khoảng 3-4 km.

Cổ tay bị bong gân do chạy xe đường dài, nhìn xung quanh toàn đồng ruộng, không có tiệm sửa xe, Bình không khỏi lo lắng.

Khi hai chị em cô dắt xe về nhà, 4 chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) TP Thanh Hóa bất ngờ dừng xe, hỏi thăm và giúp đỡ.

CSGT TP Thanh Hóa giúp đỡ 2 cô gái hỏng xe giữa đường.
CSGT TP Thanh Hóa giúp đỡ 2 cô gái hỏng xe giữa đường.

Chia sẻ với PV, Lê Thanh Bình cho hay: “Mình hỏng xe tại đoạn đường vành đai Tây, khu vực Đông Văn giao với Đông Hưng, TP Thanh Hóa. Thật ra, xe các chiến sĩ CSGT chạy ngược đường, đi cách mình 1 đoạn rồi. Bỗng đâu các chú ấy quay trở lại, hỏi han rồi cho 2 chị em mình đi nhờ, chở cả xe mình đi tìm tiệm sửa”.

Bình cho biết khi xe đi qua nhà, cô xin xuống nhưng các chiến sĩ cảnh sát khuyên nên đi sửa xong rồi về tránh mất công. Hơn nữa, trong thời điểm dịch bệnh, không nhiều cửa tiệm mở cửa. Sau khi di chuyển khoảng 4 km, hai cô gái đã tìm thấy nơi sửa xe.

9X nói thêm: “Mình mang ơn các chú cảnh sát nhiều lắm. Các chú ấy không chỉ giúp mình khi khó khăn, mà hơn hết là cho mình thêm niềm tin hơn về lòng tốt, về tình người”.

Cô gái cúi đầu cảm ơn các ân nhân giúp đỡ mình lúc hoạn nạn.
Cô gái cúi đầu cảm ơn các ân nhân giúp đỡ mình lúc hoạn nạn.

Hiện Bình liên hệ người quen để hỏi thông tin về các ân nhân. Cô cho biết sẽ tìm gặp lại họ để nói thêm lời cảm ơn.

Trước đây, Bình từng nhiều lần nhận được sự giúp đỡ từ các chiến sĩ bộ đội, công an. Trong đó, 9X nhớ nhất là năm 2016, cô có công việc về nhà lúc 22h trên đường tối và vắng vẻ. Sau đó, cô được 4 chiến sĩ cảnh sát cơ động hộ tống về nhà.

Trên một số diễn đàn, câu chuyện của Lê Thanh Bình hiện nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng. Nhiều người gửi lời cảm ơn hành động đẹp của các chiến sĩ cảnh sát, đồng thời chia sẻ nhiều câu chuyện về lòng tốt tương tự mình từng gặp.

“Ấm lòng quá. Cảm ơn những chiến sĩ ngày đêm vất vả bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông”, Quynh Huong Le viết.

Đan Thư chia sẻ: “Vài năm trước, mình mới lên Sài Gòn học, cứ mỗi lần không biết đường lại chạy đến ngã 4 hỏi thăm các anh CSGT. Có anh nhiệt tình chạy cùng 1 đoạn vì sợ mình bị lạc. Thật sự biết ơn”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục