Ấm lòng câu chuyện người phụ nữ giúp người dưng giữa trời trưa nắng

1 năm trước

Trên MXH trong thời gian qua xuất hiện câu chuyện về người phụ nữ khộng ngại ngần giúp người lạ giữa trời trưa nóng được nhận nhiều lời khen và nhiều lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ bởi bạn Bùi Thanh Hoàng như sau:

Thấy Cụ đi bộ giữa trời nắng (12h trưa ) chị gái này hỏi chuyện mới biết là cụ đang muốn đi vào Lâm Đồng mà ko có tiền. Chị chở Cụ hỏi đường đi Ga Long Biên, mục đích muốn mua cho Cụ vé Tàu vào Lâm Đồng.

Nhưng vì sắp muộn giờ làm buổi chiều và sợ ko có Tàu vào hôm nay nên chị đổi hướng nhờ anh xe ôm công nghệ Be chở Cụ xuống Bến xe Nước Ngầm. Khi Cụ nghe nói giá vé vào khoảng 600-700k thì Cụ bảo thôi, để Cụ đi Tàu cho rẻ. Chị gái nói: con đã giúp thì con sẽ giúp đến nơi. Rồi chị đã đưa cho anh Be 1 triệu (tiền công xe ôm Long Biên- Nước Ngầm + tiền vé xe và tiền uống nước dọc đường cho Cụ).

Chị còn không quên dặn anh xe ôm là đưa giúp Cụ vào tận quầy mua vé cho cụ giúp em nhé. Nhìn chị em nghĩ chắc chị cũng chẳng giàu về tiền bạc, nhưng chị rất giàu về tình người. Chúc chị và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn chị!

Câu chuyện được lan truyền trên MXH với nhiều lượt share khủng. Người phụ nữ này đã minh chứng cho chúng ta một điều rằng, trong xã hội này còn rất nhiều người tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không nề hà gì, chứ không phải xã hội ai cũng vô cảm thờ ơ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục