Asian Cup nữ tăng số đội, ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup

2 năm trước

Việc Asian Cup nữ tăng số đội tham dự lên 12 đội từ giải đấu năm 2022 giúp ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội cạnh tranh để giành vé dự World Cup.

AFC vừa ra thông báo về việc tăng số đội tham dự Asian Cup nữ kể từ giải đấu năm 2022. Theo đó, giải đấu sẽ có 12 đội tham dự thay vì 8 như hiện tại. Điều này giúp các nền bóng đá nữ đang phát triển ở châu Á có thêm cơ hội được dự tranh giải đấu bóng đá nữ số 1 châu Á.

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi khi AFC tăng số đội dự Asian Cup nữ.
ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi khi AFC tăng số đội dự Asian Cup nữ.

Với ĐT nữ Việt Nam, việc AFC tăng số đội tham dự Asian Cup nữ sẽ giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung “dễ thở” hơn trong quá trình thi đấu vòng loại.

Quyết định tăng số đội dự Asian Cup nữ của AFC đến từ việc FIFA tăng số đội dự World Cup nữ từ 24 lên 32 từ giải đấu năm 2023. Khi đó, châu Á sẽ có khoảng 7 đến 8 suất dự ngày hội lớn nhất của bóng đá nữ thế giới. Điều đó giúp ĐT nữ Việt Nam có cơ hội lớn hơn để đến với World Cup nữ sau 2 lần lỡ hẹn vào các năm 2015 và 2019.

Cũng theo quyết định mới nhất của AFC, Ấn Độ đã được chọn làm chủ nhà của Asian Cup nữ 2022. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 3 thành phố Navi Mumbai, Ahmedabad và Goa của Ấn Độ vào tháng 4/2022.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để hướng tới các trận đấu với Australia ở vòng playoff Olympic 2020.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục