Bác bảo vệ kí lên áo cậu học trò cuối cấp – bức ảnh xúc động giữa mùa chia tay

1 năm trước

Bức ảnh khiến bao người ngỡ ngàng xen lẫn xúc động.

Mùa hè là khoảng thời gian đáng nhớ với những học sinh cuối cấp. Rời xa mái trường bao năm gắn bó, mọi thứ thuộc về nơi đây đều khiến các cô, cậu học trò rưng rưng tiếc nuối.

Chẳng thế mà bức hình dưới đây bất ngờ thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Xuất hiện đúng vào mùa chia ly, với hình ảnh dòng lưu bút viết vội trên áo, cảnh tượng khiến bao người bồi hồi. Đặc biệt hơn cả, người viết trên chiếc áo đồng phục lại là bác bảo vệ lớn tuổi.

“Dường như thời học sinh chúng ta đã quên mất một người. Nhìn bức ảnh này chắc nhiều bạn sẽ thấy lạ vì chẳng có lý do gì, ngày chia tay lại xin lưu bút của một bác bảo vệ trong trường. Chắc bác ấy phải là người đặc biệt lắm, gần gũi lắm mới được các bạn yêu quý đến vậy.

Cuộc sống này, nhiều điều lạ lắm. Có những người luôn khao khát làm những thứ công to việc lớn nhưng ngược lại có những người ngày ngày chỉ thầm lặng với những điều nhỏ nhặt. Nhưng nhìn vào những gì họ làm chúng ta thấy cái tâm và sự tận tụy hơn cả 2 từ trách nhiệm.

Rồi một ngày khi đã lớn, chúng ta mới chợt nhận ra, cuộc đời này, mình đã gặp rất nhiều người như vậy mà chứ một lần ta hỏi: “Bác tên gì?””, một fanpage chia sẻ bức ảnh kèm chú thích.

Hình ảnh đẹp lập tức thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc. Nhiều người chia sẻ họ thấy kỉ niệm năm xưa ùa về qua tấm hình đặc biệt này.

“Ngày xưa toàn đi học muộn, bác bảo vệ nhẵn mặt luôn. Nhưng cũng vì thế mà bây giờ về thăm trường, trong cả lớp thì bác nhớ tên mỗi mình, cũng thích lắm!”, tài khoản Đoàn Mạnh bình luận.

“Nhìn cảnh này thấy đáng yêu quá! Mỗi góc sân, nhà để xe đến thầy cô, bè bạn và cả bác bảo vệ đều lưu giữ kỉ niệm thời đi học. Những nhân vật đặc biệt như trong ảnh xứng đáng được chúng ta cảm ơn và trân trọng!”, một dân mạng khác viết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục