Bị CSGT thu xích lô giữa trung tâm, người đàn ông mếu khóc và cái kết “đầy tim”

2 năm trước

Bật khóc ở đồn công an vì bị CSGT tịch thu chiếc xích lô do vi phạm, người đàn ông ở TP.HCM nhận được một cái kết khó tin từ việc làm cực kỳ ý nghĩa của CSGT khiến cư dân mạng “thả tim rần rần”.

Ông Bình bật khóc khi nghe CSGT công bố việc tịch thu chiếc xích lô

Ngày 3.3, dân mạng chia sẻ rầm rộ câu chuyện một người đàn ông đạp xích lô ở TP.HCM bị CSGT tịch thu xe vì chạy vào đường cấm. Đó cũng là “chiếc cần câu cơm” duy nhất nên ông bật khóc, năn nỉ để xin lại xe nhưng không thành.

Bất ngờ nhận quà từ CSGT

Các thông tin cho biết, người đàn ông chạy xích lô kiếm sống tên Bình (quê Tiền Giang). Ông không có nhà cửa, không còn ai thân thích nên chiếc xích lô cũng chính là “mái nhà” của ông. Khi bị CSGT tịch thu chiếc xe, ông đã bật khóc nức nở và năn nỉ xin chuộc lại chiếc xích lô về để kiếm sống nhưng không được.

Sau khi nghe ông trình bày hoàn cảnh, do không thể trả lại xe vi phạm, CSGT đã quyên góp 4 triệu đồng để ông mua một chiếc xe máy cũ chạy xe ôm.
Nhìn tấm ảnh người đàn ông mếu máo ngồi ở đồn công an và tấm hình rạng rỡ khi quay trở lại gặp CSGT cùng chiếc xe vừa mua, cộng đồng mạng ai nấy đều xúc động.

Chiều qua, trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Lê Thanh Trọng, Đội trưởng đội CSGT – trật tự (Công an Q.1, TP.HCM), xác nhận vụ việc trên xảy ra ngày 26.2.2020. Khi CSGT đang thực hiện chuyên đề xử lý các trường hợp chạy xích lô vào khu vực cấm ở đoạn đường Nguyễn Trãi và Cống Quỳnh thì phát hiện ông Trần Văn Bình (47 tuổi) đậu xe dưới lòng đường nên đã kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt.

Thiếu tá Trọng giải thích ông Bình bị tịch thu chiếc xích lô vì TP.HCM cấm xích lô hoạt động trong khu vực Q.1 từ lâu, trừ các xích lô tham gia nghiệp đoàn, tài xế có đồng phục. Trong quá trình làm việc, ông Bình trình bày có hoàn cảnh khó khăn, không ai thân thích nên cán bộ chiến sĩ đã cùng nhau quyên góp mỗi người một ít để ông Bình có phương tiện kiếm kế sinh nhai.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục