Bị đá lăn trúng người, 1 cô gái trẻ chết thương tâm

2 năm trước

Một vụ tai nạn do đá lăn trúng người xảy ra khiến một cô gái trẻ làm phiên dịch viên tử vong.

Hiện trường sự việc
Hiện trường sự việc

Sự việc xảy ra khoảng 10h30′, ngày 7/12 tại khu vực mỏ khai thác đá Kim Sơn thuộc xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn T. Ng. (SN 1996, trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Chị Ng. đang làm việc cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn, phiên dịch cho một chuyên gia khoáng sản người Ý.

Ông Lự Kim Vy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc cho biết, vào thời điểm trên, khi phát hiện có đá lăn từ trên cao xuống, nạn nhân đã chạy để tránh, nhưng sau đó vấp ngã và bị lăn trúng vào người dẫn đến bị thương nặng. Sau khi phát hiện vụ việc, nạn nhân được các công nhân khai thác tại mỏ đá đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong sau đó. Đến chiều cùng ngày, gia đình đã đưa nạn nhân về để lo hậu sự.

Cũng theo ông Vy, hiện trường xảy ra vụ việc là một bãi đất trống rộng khoảng 300m2, có vách dựng đứng, đã dừng khai thác.

Được biết, hoạt động tại mỏ đá đã tạm dừng trong ngày 8/12, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn đã hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục