Cá trê râu 8 cọng và những siêu đột biến kỳ bí độc nhất đất Việt

1 năm trước

Bên cạnh con cá trê đặc biệt nhất khi sở hữu bộ râu 8 cọng với bộ vây đuôi độc nhất vô nhị màu hồng rất dài và đẹp mềm mại với nhiều nếp gấp, Việt Nam cũng sở hữu không ít những động vật đột biến kỳ lạ.

Đây có lẽ là con cá trê đặc biệt nhất khi sở hữu bộ râu 8 cọng và bộ vây đuôi độc nhất vô nhị màu hồng rất dài và đẹp mềm mại với nhiều nếp gấp. Con “cá trê Rồng” do một người dân thả lưới bắt được, sau đó, một người chơi cá cảnh đã mua lại với giá cao gấp nhiều lần so với loại cá trê bình thường để thả vào hòn non bộ cho nhiều người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Nghé 8 chân, hai đầu được phát hiện tại xóm 3 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là lần đầu tiên có trường hợp trâu sinh con kỳ lạ như vậy xuất hiện tại địa bàn Nghé 2 đầu 8 chân.

Mọi người bàn anh chị gọi thú y tiêm thuốc kích thích cho trâu mẹ đẻ mau và khi tiêm xong thì trâu mẹ đẻ ra một “dị vật” có 8 chân, 2 đầu, 2 thân dính liền. Con vật đã tử vong trước khi rời khỏi bụng mẹ.

Trường hợp nghé 8 chân không phải mới xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2010, con trâu của gia đình bà Đinh Thị Trúc (xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) cũng hạ sinh một con nghé có 8 chân, 4 tai, 2 đuôi nhưng chỉ có 1 đầu.

Người dân Bình Phước từng một thời gian xon xao với chú heo con kì dị nặng chưa tới 1kg nhưng lại có đầu giống người, không có lông và da thì cũng giống da người. Chỉ có tai, chân và mồm là giống loài heo.

Nguồn: https://soha.vn/ca-tre-rau-8-cong-va-nhung-sieu-dot-bien-ky-bi-doc-nhat-dat-viet-20200608085200136.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục