Cánh đồng hoa đa sắc tại Thái Hòa khoe sắc chào đón du khách

2 năm trước

Tháng 11/2017 Nghệ An lại đón chào một cơn bão check in mới, tại Cánh đồng hoa đa sắc Thái Hòa đang nở rộ ngay xóm Đông Mỹ xã Đông Hiếu, Thị xã Thái Hòa (cách ngã tư đường mòn Hồ chí Minh 500m). Với diện tích hơn hơn 3,5 hecta, cánh đồng hoa đa sắc giờ đây chính là nơi để các bạn được sống ảo cho mỗi lần đến với xứ Nghệ.

Cánh đồng hoa đa sắc Thái Hòa nở rộ chào đón du khách
Cánh đồng hoa đa sắc Thái Hòa nở rộ chào đón du khách

Hiện nay, hơn 3,5 hecta hoa cúc họa mi, hoa thạch thảo, cúc 7 màu, tam giác mạch, hoa cánh bướm đa sắc và đơn sắc, hoa túy điệp và hoa xác pháo xanh đã nở rộ và chính thức chào đón khách du lịch ở khắp mọi nơi đến tham quan.


Nhờ hợp khí hậu, các giống hoa hoa “đa sắc” sinh trưởng nhanh và phát triển tốt, đến nay cả vườn hoa ở xóm Đông Mỹ xã Đông Hiếu đã nở rộ.

Các loại hoa này có vòng đời kéo dài hơn 1,5 tháng. Một điều kỳ diệu ở các loài hoa như: Hoa tam giác mạch có cảm ứng biến đổi màu theo ánh nắng Mặt Trời, buổi sáng hoa có màu trắng, buổi trưa hoa chuyển màu phớt hồng, chiều hoa lại ngả sang màu tím.

 

Hoa cánh bướm (còn gọi là hoa bướm) là loài cây thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 – 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn. Hoa thường có 8 cánh, vươn cao, cả cánh đồng hoa tạo thành một thảm hoa nhiều màu vàng, hồng, trắng, đỏ nhẹ nhàng, mỏng manh như cánh bướm trước gió và hoa xác pháo xanh, cúc họa mi… là thứ hoa chỉ nở đúng dịp đầu mùa đông.

Để thực hiện ý tưởng này, anh Tấn cho biết anh và nhóm bạn đã dành 1 thời gian dài để nghiên cứu địa hình, thổ nhưỡng và trồng các giống hoa có thể phù hợp với thời tiết nơi đây.

Tại đây, đã trồng nhiều loại hoa “đa sắc” sắc đan xen, hứa hẹn cho cho du khách tham quan chụp những bức hình cực kỳ thơ mộng, đẹp mắt. Được biết cánh đồng hoa đã nở rực rỡ và khoe sắc chính thức chào đón du khách khắp mọi nơi đến tham quan và kéo dài cho đến hết tháng 1/2020. Cánh đồng hoa “đa sắc” đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất Thái Hòa.

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa, đang trở thành địa điểm du lịch mới lý tưởng không chỉ với người dân địa phương, mà còn lôi cuốn du khách trong và ngoài tỉnh khi đến với Thái Hòa trong những ngày nghỉ lễ tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi thư giãn thoải mái.

Những ngày cuối năm, nếu bạn chưa biết đi đâu để “tổng kết” 2019 thì lên đường du lịch Nghệ An ngay thôi. Mùa hoa hướng dương, hoa cánh bướm, cúc họa mi, huy túy diệp và tam giác mạch nở rợp trời.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục