Cấp tốc đi cho ma’u cứu người, thanh niên bức xúc vì nhận phản ứng không ngờ từ gia đình nạn nhân

2 năm trước

Sau khi bỏ mọi việc để chạy lên viện cho ma’u cứu người, phản ứng của gia đình nạn nhân khiến thanh niên cảm thấy như mình mới chính là người mang ơn.

Nhà nó cần ma’u cứu người, mình đang bận cũng bỏ dở phi lên viện. Tới nơi chị gái nó đưa đi làm thủ tục, xong cũng chẳng ai đón ở phòng, cố đi tìm xem tình hình sao thì đi qua không một ai trong nhà nó thèm hỏi thăm hay cảm ơn lấy 1 câu. Mặc dù lúc đến đã chào hỏi đàng hoàng nên biết mặt.

Rồi về nhà 1 mình gọi điện hỏi thăm xem chị dâu nó sao thì có chuông nhưng tắt máy, nhắn tin thì theo kiểu mình mới là người mang ơn.

Mọi người đừng hỏi nó là ai, sống thế nào cũng phải cho nó đường lùi mọi người ạ”.

Đây là lời tâm sự của một anh chàng đăng lên MXH. Ngay khi biết nhà một người em có việc, anh ta ngay lập tức lao đến, giúp đỡ và cho ma’u cứu người.

Tuy nhiên, ngay sau đó chẳng được lời cảm ơn hay thăm hỏi dù bao nhiêu người nhà qua lại. Đỉnh điểm là khi anh nhắn tin hỏi thăm người nhà và nhận lại những câu trả lời không thể chấp nhận được.

Có ai lại đi nói những lời này với người giúp đỡ mình không!

“Nhà bao việc nên bận quá”, “biết thế không nhờ ông anh nữa, mấy giọt ma’u mà làu bàu như đàn bà”… Đây là thái độ không nên có với người giúp mình.

Dân mạng tỏ ra rất bức xúc khi đọc xong câu chuyện. Cho 450ml ma’u không phải là chuyện đơn giản, vậy nhưng gia đình của người bạn thanh niên này lại không hề có bất kỳ lời cảm ơn hay sự quan tâm nào.

Gia đình có người thân nằm viện chắc chắn sẽ có rất nhiều việc, thậm chí các thành viên đôi lúc bị bối rối không có cách cư xử đúng mực, phải phép với người vừa hết lòng giúp đỡ. Người bạn kia khi bị nhắn tin chất vấn nên tìm cách sửa sai để người vừa cho ma’u cứu vợ mình cảm thấy được trân trọng, nhưng anh ta lại đáp trả bằng thái độ vô cùng khó chịu.

Hy vọng câu chuyện này sẽ là bài học cư xử dành cho mọi người.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục