Cây Khế và Lêkima “mọc” thêm đầu chuột: Chủ rao bán hơn nửa tỉ để chưng Tết

2 năm trước

Người Sài Gòn tò mò, thích thú trước cây khế và lê ki ma tạo hình đầu chuột độc đáo, vừa xuất hiện ở Q.7, TP.HCM. Chủ nhân cặp cây chào bán với giá 600 triệu đồng trong dịp Tết Canh Tý 2020 này.

Những ngày qua, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) đã bắt đầu tấp nập. Nổi bật trong hội chợ lần này, là cặp cây kiểng tạo hình chuột cực kỳ độc đáo của một người chơi kiểng lâu năm đến từ thủ phủ hoa kiểng Chợ Lách (Bến Tre).

Chủ nhân của cặp “cây chuột” lạ mắt này là ông Nguyễn Văn Mến (51 tuổi, quê Bến Tre), gồm một cây lê ki ma và một cây khế với tuổi đời hàng chục năm. Cả hai cây đều được tạo hình con vật, với cái đầu chuột rất ngộ nghĩnh, sinh động.

Nói về cây khế, ông Mến cho biết, tuy không biết chính xác tuổi đời trước đó, nhưng từ lúc ông mua cây về cho đến nay cũng đã hơn 20 năm. Điều đặc biệt, phần cây đẹp mắt mà mọi người thấy, thực chất chỉ là bộ rễ của một cây khế cổ thụ có nguồn gốc từ Trà Vinh.

“Cây khế này mọc trên một gò đất to, lâu đời đến nỗi thân nó to cũng phải mấy người ôm mới hết! Đến khi người ta tới gánh đất về đắp nền nhà thì đốn đi, một người bạn tôi biết chuyện nên kêu tôi đến xem kẻo uổng. Tôi quyết định bứng bộ rễ, mua về với giá 20 triệu đồng – số tiền không hề nhỏ lúc bấy giờ”, ông cho biết.
Cây khế cổ thụ có sức sống cực kỳ mãnh liệt, đến nỗi dù chỉ còn bộ rễ, nó vẫn đâm chồi và phát triển xanh tốt. Sau khi vào chậu tạo dáng bonsai kỳ công, ông quyết định tạo hình con vật cho cây khế. Hai năm trước, ông cũng từng tạo hình con giáp Tuất, Hợi cho cây khế, nhưng chưa gặp được người có duyên mua. Nên năm nay, ông tiếp tục chỉnh sửa, tạo hình con chuột độc đáo.

Cây khé cho đơm hoa, kết trái rất đẹp
Cây khế được tạo hình rất công phu
Trên thân cây có khắc chữ “Vạn sự như ý”
Đây là hình ảnh cây leekima được nhà vườn điêu khắc rất tinh vi
Cây đơm quả cũng rất ấn tượng
Đây là hình ảnh cây khế được tạo hình con Heo cho năm 2019
Từ khóa:

Cùng chuyên mục