Cha bị tai biến nặng, mẹ tâm thần, người nhà lên facebook tìm con gái

2 năm trước

Tối 20/11, trên Facebook Nguyễn Vỵ đăng tải thông tin tìm con gái của em trai bị tai biến mạch máu não nặng, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Đọc status, ai nấy đều xót xa, ái ngại cho tình cảnh của người trong cuộc.

Theo đó, nội dung thông tin được facebooker Nguyễn Vỵ đăng tải như sau: “Cha Nguyễn Minh Lý bị tai biến mạch máu não nặng. Hiện đang ở phòng cấp cứu khoa Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Ba Lan, TP Vinh, Nghệ An. Nhờ cả nhà Facebook, ai biết con gái Nguyễn Trà Giang đang làm ăn ở đâu về ngay chăm sóc cha”.

Anh Nguyễn Vỵ, anh trai của bệnh nhân Nguyễn Minh Lý cho biết, năm 1994, anh Lý xây dựng gia đình với chị Ngân (SN 1967) ở xã bên cạnh. Tuy nhiên, người vợ này phải chịu nhiều thiệt thòi, bởi chị bị bệnh thần kinh không được bình thường. Thời gian gần đây, bệnh tình chị Ngân trở nặng, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Facebooker Nguyễn Vỵ đăng tin tìm cháu gái Nguyễn Trà Giang
Facebooker Nguyễn Vỵ đăng tin tìm cháu gái Nguyễn Trà Giang

Vợ chồng anh Lý có 3 người con (1 gái, 2 trai). Con gái đầu tên là Nguyễn Trà Giang (SN 1995), sau khi tốt nghiệp THPT thì vào Nam kiếm sống. Thời gian đầu làm việc tại một công ty và vẫn thường xuyên liên lạc về nhà. Nhưng sau đó cô gái biệt vô âm tín khoảng 2 năm lại nay.

Cũng theo anh Vỵ, cháu Nguyễn Trà Giang (con gái của anh Nguyễn Minh Lý) vẫn thường xuyên lên facebook nhưng chặn hết tất cả mọi kết nối với người thân. Cách đây khoảng 6 tháng, bạn của Trà Giang có liên lạc được và khuyên nhủ, nhưng Giang nói rằng đang có việc nên không thể liên lạc với gia đình được, nhờ nhắn với gia đình là vẫn khỏe, năm sau sẽ về.

Người con thứ 2 là Nguyễn Quang Trường, sau khi tốt nghiệp THCS thì nghỉ học làm lao động tự do, nay đây mai đó, công việc không ổn định. Còn cháu thứ 3 là Nguyễn Đức Đạt, hiện đang học lớp 6.

“Mấy hôm nay chú Lý bị tai biến mạch máu não rất nặng. Hiện đang điều trị tại phòng cấp cứu, khoa Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Rất nhiều khả năng là phải mổ để lấy máu tụ trong não” anh Vỵ nói.

Hiện tại, mọi việc chăm sóc tại bệnh viện đều trông chờ vào anh Vỵ và chị em gái của anh Lý. Do hoàn cảnh gia đình nên anh Nguyễn Vỵ đã đăng tải lên MXH tìm cháu gái, con của Nguyễn Minh Lý. Gia đình cũng mong muốn cộng đồng mạng có thông tin về cô cháu gái thì thông tin giúp gia đình.

Xác minh với PV về sự việc này, ông Đậu Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND xã Đức Tùng (huyện Đức Thọ), cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Lý cực khổ. Chồng vừa bị tai biến, đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Nghệ An, vợ bị tâm thần, con gái đầu tên Giang đi làm trong Nam nhiều năm không về nhà và cũng không liên lạc được”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục