Chàng Giám đốc cao 1m26 của công ty du lịch ở Quảng Ngãi: Khách cứ đòi gọi bố mẹ ra tiếp

5 tháng trước

Anh Cảnh là một Giám đốc homestay có chiều cao 1m26, chỉ vì ngoại hình trẻ con của mình mà anh gặp vài tình huống dở khóc dở cười.

Ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi có một công ty du lịch đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ giám đốc là một người đàn ông 34 tuổi nhưng chỉ cao 1m26, tên là Cao Ngọc Cảnh. Theo anh Cảnh chia sẻ, lúc chào đời anh cũng như em bé bình thường, nhưng lớn lên thì thành người lùn, lúc học cấp 3 chỉ cao 1m.

Dù làm cho một công ty công nghệ ở Sài Gòn, nhưng trong lòng anh Cảnh luôn yêu du lịch, muốn chinh phục các đỉnh núi muôn nơi. Bởi vậy, từ 2010, anh Cảnh đã tổ chức các buổi đi chơi, dã ngoại cùng chúng bạn. Nhìn nhỏ con vậy thôi, anh đã leo lên được đỉnh Fansipan bằng đường bộ, đến 4 cực Đông Tây Nam Bắc của Việt Nam. Mỗi lần đi chơi như thế, anh lại viết review cho người khác có kinh nghiệm du lịch.

Ngoài việc được ngắm cảnh, trải nghiệm ẩm thực, Cảnh còn du lịch để có kinh nghiệm cho dự án sau này. Đó là lập nghiệp ở quê nhà Lý Sơn. Sau khi leo lên đỉnh Fansipan, anh đã rời Sài Gòn để trở về Lý Sơn tự kinh doanh. Ban đầu, anh mở quán ăn nhưng thất bại.

Năm 2018, Cảnh dùng căn nhà bố mẹ cho để xây sửa thành homestay 20 phòng cho khách thuê. Anh còn mở dịch vụ cho khách thuê xe máy để khám phá Lý Sơn. Với 100 triệu đồng, anh Cảnh đã mở công ty nhờ liên kết với các quán ăn, tàu thuyền, nhà xe…

Có nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch, anh Cảnh hướng dẫn nhiệt tình cho khách, được nhiều người yêu mến. Tuy vậy, dáng vóc và giọng nói như trẻ 10 tuổi của anh Giám đốc homestay 34 tuổi cao 1m26 đã dẫn tới nhiều tình huống khó xử.

Có lần, người phụ nữ nọ gọi tới đặt phòng thì Cảnh bắt máy. Nghe thấy giọng Cảnh, cô này tưởng đây là một cậu bé nên đòi gặp bố mẹ cậu. Thuyết phục thế nào khách cũng không tin, Cảnh đành nhờ mẹ nghe điện thoại trả lời khách.

Ông chủ homestay 34 tuổi bị nhầm là con nít. Lần khác thì một đoàn Việt kiều Mỹ đến du lịch Lý Sơn và thuê hết 20 phòng. Anh Cảnh đã trực tiếp dẫn khách đi nhận phòng, hướng dẫn sử dụng các thiết bị, nhưng có người phụ nữ nọ tưởng anh là con nít nên bảo Cảnh gọi bố mẹ ra hướng dẫn cho khách. Cảnh bảo mình là giám đốc nhưng vị khách không tin. Nhờ Cảnh từng làm việc mới 1 khách khác trong đoàn mà mới giải quyết được.

Do dịch COVID-19, tình hình du lịch ở Lý Sơn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, anh giám đốc công ty du lịch trông như trẻ con vẫn lạc quan, trong thời gian nghỉ ngơi thì sưu tầm cây cảnh, bonsai. Ngẫm nghĩ mà khâm phục anh này đúng không mọi người? Với ngoại hình không phát triển đúng như người bình thường, tuy nhiên, anh Cảnh vẫn luôn tự tin học tập, làm việc và theo đuổi đam mê. Nghị lực của anh ắt hẳn sẽ truyền được nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ bây giờ. Hãy năng động và học cách theo đuổi đam mê chính đáng của mình dù khó khăn đến đâu.

Nguồn: https://diendanphapluat.enternews.vn/chang-giam-doc-cao-1m26-cua-cong-ty-du-lich-o-quang-ngai-khach-cu-doi-goi-bo-me-ra-tiep-n5694.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục