Chàng shipper đi giao trà sữa được cô bé dúi vào tay 10k cùng lời nhắn nhủ dễ thương và lý do phía sau khiến nhiều người ấm lòng

2 năm trước

Không chỉ gửi lời cảm ơn và dặn dò shipper đi cẩn thận, mà khi giao hàng đến nơi vị “thượng đế” tốt tính này không quên dúi thêm cho tài xế 10.000 đồng.

Trong những ngày cuối năm, ai cũng tất bật hối hả mong hoàn thành sớm công việc dở dang để trở về đoàn viên bên gia đình. Thời điểm này các shipper, xe ôm công nghệ cũng chạy hết công suất để mong có được một cái Tết ấm no. Cũng vì lượng hàng hóa nhiều, nên chẳng tránh được những lúc giao hàng chậm trễ khiến nhiều “thượng đế” phải chờ đợi.

Thế nhưng mới đây, câu chuyện về cô bé khách hàng vừa lịch sự vừa thông cảm cho shipper đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Tài khoản V.Q chia sẻ câu chuyện của mình như sau: “Chẳng là gần tết rồi sau khi tan làm mình có chạy thêm 1 ứng dụng ship để kiếm thêm chút nhân cho bánh chưng.

Đang loay hoay thì book được 1 đơn giao trà sữa cho bạn nhỏ này. Gọi điện xác nhận bạn trả lời rất lễ phép lại còn cảm ơn mình đã thấy vui vui rồi.

Phi đến quán lấy đồ quán đang rất đông và báo hết đồ bạn đó chọn nên mình có gọi điện, nhắn tin nhờ bạn đổi giúp món thì có nhận được trả lời như trong ảnh, ấm lòng part 2.

Sau đó giao đến nhà gọi bạn đó ra lấy đồ thì bạn đó dúi luôn vào tay mình 2 tờ 5 nghìn, bắt mình phải lấy xong chạy vào nhà (vì đơn của bạn có mã giảm giá nên không mất tiền, chắc nghĩ là mình ship cuốc này cũng không được tiền) làm mình đứng ngơ đúng 5 phút, ấm lòng phát cuối có thêm động lực để lại vi vu ngoài đường”.

Kèm theo đó là hình ảnh những lời nhắn nhủ của cô bé khách hàng gửi lại cho anh chàng shipper sau khi nhận thông báo mong vị khách này chờ đợi vì quán khá đông. “Chú vất vả quá ạ. Cháu uống gì cũng được ạ. Bao giờ chú ship cũng được ạ cháu rảnh mà. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ. Tết rồi chú đi từ từ để ý xe cộ ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ”, dòng tin nhắn lịch sự của cô bé khách hàng.

Không chỉ lời cảm ơn và dặn dò shipper đi cẩn thận mà cô bé còn cho thêm anh shipper 10.000 đồng

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thích thú trước thái độ lịch sự cùng sự dễ thương của cô khách hàng nhí. Vì sợ shipper giao hàng không được nhận tiền nên đã tự bỏ tiền túi của mình ra để hỗ trợ thêm.

“Dễ thương quá, quả thật năm nghìn, mười nghìn chẳng đáng bao nhiêu nhưng nó thay lời cảm ơn cho những vị tài xế thôi. Chắc hẳn cô bé này đã có một môi trường giáo dục rất tốt. Nếu như vị khách nào cũng lịch sự, dễ mến thế này chắc hẳn các nhân viên giao hàng cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn”, tài khoản D.L chia sẻ.

“Biết là các shipper chạy thì sẽ có tiền nhưng vẫn đưa thêm 5-10k vì muốn chia sẻ thêm thôi. Sự thực là mình luôn làm thế với xe ôm (cả truyền thống và xe công nghệ), taxi, giao hàng giao thư các kiểu. Mình luôn luôn cảm thấy cực kì tôn trọng những người làm nghề dịch vụ, cảm ơn liên đoàn shipper đã cho chúng mình được ăn mà không phải mò mặt ra đường”, một bạn khách bày tỏ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục