- Quảng Ngãi: Khám phá nhờ trại nuôi gà rừng, thu về hơn nửa tỷ đồng cho lão nông 70 tuổi
- Quảng Ngãi: Công ty doanh thu 2 tỷ/tháng sụp đổ, chàng trai quay về quê làm giàu và cái kết không ngờ
- Đôi vợ chồng Quảng Ngãi 25 năm sống ở căn nhà giữa bốn bề sông nước: “Ngôi nhà hạnh phúc“.
- Quảng Ngãi: Chàng trai 9X kiếm tiền tỉ từ cây mọc hoang
- Quảng Ngãi: ‘Độc Nhất Vô Nhị’ cây rơm khổng lồ có giá nửa tỷ đồng
Từ 2 chiếc xe máy, các vật dụng đều là ve chai, một người nông dân ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chế tạo ra chiếc xe “đồng nát” vô cùng độc đáo để phục vụ nhu cầu đi lại cho riêng mình…
Mang trong mình căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp, loãng xương cấp độ 6 nên không thế tự mình đi xe máy được; tháng 10/2018, ông Lê Văn Duệ (SN 1966, trú ở xóm 6A, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) đã tự mình mày mò, sử dụng 2 chiếc máy cũ và các vật dụng cần thiết để tự làm cho mình một chiếc “siêu xe” độc đáo, phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân.
Điều đáng nói, các vật dụng được ông Duệ làm nên chiếc xe đều tận dụng từ nguồn ve chai mà gia đình thu mua về được. Chiếc xe có bộ khung bằng sắt, phần cabin như đầu một chiếc máy bay trực thăng.
Tổng chiều dài xe 2,6m, chiều ngang 1,8m; có hệ thống cần số, vô lăng, phanh, còi, âm thanh, đèn báo hiệu, gương chiếu hậu đầy đủ; trọng lượng tất cả xe khoảng 350kg.
Ông Duệ chia sẻ: “Tôi phải thức trắng 10 đêm để mày mò, thiết kế nên chiếc xe. Tổng chi phi làm chiếc xe này chưa đầy 20 triệu đồng”.
Tuy nhiên, do sử dụng toàn bộ hệ thống số của xe máy nên xe không có số lùi; bình quân 1 lít xăng xe sẽ đi được khoảng 40 cây số.
Dĩ nhiên, đây là xe tự chế nên nó cũng không đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật, không có giấy đăng ký hay đăng kiểm gì nên ông Duệ cũng ý thức được việc của mình và chỉ dùng để đi lại trong thôn xóm, không gây mất an toàn giao thông nên càng được dân làng thích thú.