Chung kết bóng chuyền nữ Việt Nam vs Thái Lan: Quyết chiến giành HCV

2 năm trước

Không được kỳ vọng cao ở SEA Games lần này nhưng các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam chơi quật khởi, thắng Philippines, Indonesia với cùng tỷ số 3-2, đoạt vé vào tranh chung kết với Thái Lan.

Ở trận ra quân gặp Philippines vốn có sự cổ vũ có hàng ngàn khá giả nhà, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Xuân cùng các đồng đội đã thi đấu kiên cường, giành chiến thắng 3-2 (21/25, 25/23, 25/19, 20/25, 15/8) nghẹt thở. Chiến thắng giải tỏa áp lực cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bởi 2 lần đối đầu trước đó, Việt Nam đều nhận thất bại.

Ở lượt trận thứ hai gặp Indonesia diễn ra ngày 5.12, các cô gái Việt Nam lại khởi đầu không tốt, để đối thủ 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng 3-2 (20/25, 25/14, 19/25, 25/18, 15/6). Indonesia cũng là đội đã quật ngã Việt Nam ở 2 lần gặp nhau gần nhất.

Bóng chuyền nữ Việt Nam liệu có thể làm nên bất ngờ trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 30?
Bóng chuyền nữ Việt Nam liệu có thể làm nên bất ngờ trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 30?

Với 2 chiến thắng 5 ván này, Việt Nam sớm giành vé vào chung kết gặp đương kim vô địch Thái Lan. Chìa khóa mang về chiến thắng cho bóng chuyền nữ Việt Nam lần này chính là sự trở lại của tay đập kỳ cựu Nguyễn Thị Xuân bên cạnh Trần Thị Thanh Thúy chơi bóng đẳng cấp, vừa trui rèn ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản.

Tái đấu trong trận chung kết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn còn hy vọng khi chủ công Trần Thị Thanh Thuý trở lại. Cô là át chủ bài của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Sau khi trở về từ Nhật Bản, Thanh Thuý tấn công đa dạng hơn hẳn và bắt bước 1 cũng hết sức ấn tượng. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất. Ngay cả khi không thể mang về tấm HCV, SEA Games 30 vẫn là một giải đấu thành công của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Chiều nay (9/12), vào lúc 17h00 đội bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết. Cùng hy vọng và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam nhé.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục