Chuột cưỡi hũ vàng, cõng đào, quất Nhật Tân hút khách

2 năm trước

Vào những ngày cận kề dịp Tết Nguyên đán, tại đường Lạc Long Quân (Hà Nội), rất nhiều sản phẩm độc đáo hình trang trí cho năm mới Canh Tý 2020 như cây cảnh, bình bát, đồ trang trí… đã được bày bán la liệt đang khá thu hút người tham quan, mua sắm.

Trong những sản phẩm thu hút khách tham quan, sản phẩm chuột đen ngồi trên hũ vàng và cõng đào Nhật Tân khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Theo anh Tuấn Anh (36 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) – chủ nhân của các chậu cây hình chuột này: Năm Chuột (Canh Tý) nên chúng tôi thiết kế chậu cậy hình chuột ngồi trên hũ vàng với ý nghĩa “chuột sa chĩnh gạo hay hũ vàng”. Tổng thể của tác phẩm muốn chúc cho mỗi nhà sung túc, no ấm và viên mãn…

Các chậu đào hình chuột đều được quét 1 màu tro xám, giống như màu chú chuột hằng ngày. Mỗi chậu có chiều dài/rộng khoảng 70cm và cao 40cm, phía trên trồng những cây đào Nhật Tân truyền thống.

Có khoảng 200 chậu đào được thiết kế như trong hình và đã được bán, đặt mua gần hết.

Giá mỗi chậu đào như vậy dao động từ 2 – 3,5 triệu đồng/chậu.

Ngoài các chậu đào, các cây quất năm nay cũng được các chú chuột vàng “cõng” trên lưng.

Một số hình ảnh chuột cõng vàng, chuột xanh cõng quất… được bày bán trên trục đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) ở thời điểm chỉ cách Tết Nguyên đán hơn 1 tuần lễ:

Chuột vàng đội quất.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục