CHUYỆN LẠ: Nhóm thầy thuốc tuyên bố chế “nước trường sinh”

2 năm trước

Nhóm thầy thuốc quảng bá rằng “nước trường sinh” họ điều chế sẽ giúp con người sống đến 120 tuổi, buộc nhà chức trách vào cuộc.

Nhóm bác sĩ ở huyện Tân Dương, Quảng Tây, Trung Quốc đứng bên hai thùng được gọi là "nước trường sinh" hôm 29/11
Nhóm bác sĩ ở huyện Tân Dương, Quảng Tây, Trung Quốc đứng bên hai thùng được gọi là “nước trường sinh” hôm 29/11

MXH Trung Quốc tuần trước lan truyền bức ảnh một nhóm bác sĩ đông y chuẩn bị pha chế một loại nước uống, bên cạnh một biểu ngữ với nội dung quảng cáo loại nước này.

Trong ảnh, các bác sĩ mặc áo khoác trắng, đứng xung quanh hai chiếc thùng lớn và một người chuẩn bị múc nước từ trong thùng. “Các bác sĩ ở Tân Dương, Quảng Tây giới thiệu loại nước uống trường thọ. Chuyện con người sống đến 120 tuổi không còn là hoang đường”, tấm biểu ngữ phía sau họ ghi.

Nhóm thầy thuốc này đã tham dự một hội thảo ở huyện Tân Dương tuần trước nhằm nghiên cứu về tác dụng của loại nước trường thọ này. Nước được quảng bá chế từ thảo dược theo công thức đặc biệt, theo Zhong, một thành viên ban tổ chức.

Zhong cho hay những người tham dự hội thảo từng thử uống loại nước đó và nói họ cảm thấy hạnh phúc hơn, trông trẻ hơn, ăn ngon miệng hơn và giấc ngủ cũng được cải thiện. Zhong nói mới chỉ có nhóm bác sĩ tham gia nghiên cứu uống thử nước, đồng thời nhấn mạnh họ chưa bán hoặc quảng cáo sản phẩm. “Đây là một hội thảo kín, không được công khai. Thông tin chắc chắn bị rò rỉ từ một ai đó”, Zhong nói.

Ông Zhong cho biết thêm các bác sĩ dự hội thảo tuần trước đến từ các phòng khám y học cổ truyền trong huyện Tân Dương, nhiều người là chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc.

“Nếu chỉ cần uống loại nước này và bạn có thể sống tới 120 tuổi, vậy thì còn cần tới các thiết bị y tế hiện đại làm gì?”, một người dùng mạng xã hội hoài nghi.

Phòng y tế huyện Tân Dương, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm 2/12 cho hay họ đang điều tra sự việc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục