Cô gái khoe chùm quả “ký ức tuổi thơ”, 50% người gọi nó là mâm xôi nhưng số khác vẫn quyết tranh cãi về tên gọi của nó

1 năm trước

Mâm xôi, quả ngấy hay đùm đũm… là những cái tên mà dân mạng thi nhau tranh luận về tên gọi của loại quả đặc biệt này.

Thời tuổi thơ, chắc hẳn chúng ta ai cũng có nhiều kỉ niệm gắn liền với những buổi đi chơi cùng bạn bè, những lần trốn ngủ trưa đi bắt ốc, mò cua, thả vó bắt tép hay hái những quả dại trên rừng ăn thử… Dù thơ bé, nhưng những kí ức đó sẽ chẳng thể phai nhòa, như phần kỉ niệm đẹp đẽ nhất mà cho dù sau này lớn lên, thật khó có thể trải nghiệm thêm 1 lần nữa.

Mới đây, một cô gái có nickname H.T.P.T đã đăng tải lên mạng xã hội nói về một thứ “quả của tuổi thơ”. Sau 20 giờ đăng tải trên một group, bức ảnh với nội dung: “Em cá là rất nhiều người không biết quả này luôn. Ôi một thời chui rúc” đã gây “sóng” trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt tranh luận về tên gọi của loại quả đặc biệt này.

Bức ảnh đã thu hút hơn 1 nghìn lượt bình luận, chủ yếu tranh luận về tên gọi của loại quả đặc biệt này. Ảnh chụp màn hình

Bức ảnh được đăng tải ghi lại hình ảnh của một thứ quả nhỏ xíu, màu sắc đỏ rực như dâu tây đã chín, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Được biết, đây là thứ quả có vị ngọt ngọt chua chua.

Ngay sau khi đăng tải, có rất nhiều người like và comment và chia sẻ những kỉ niệm gắn liền thứ quả này trong thời thơ ấu của mình. Tuy nhiên, phần lớn lại tranh luận về tên gọi khác nhau của loại quả ấy:

– “Ôi, đúng là thức quà của tuổi thơ, nhớ quá! Ngày bé thường trốn ngủ trưa đi lên rừng với lũ bạn, tìm quả mâm xôi này để vặt ăn đây mà, vị chua chua ngọt ngọt ăn mà nhớ mãi”.

– “Này là mâm xôi rừng nè, mỗi khi muốn ăn thì em phải lăn lộn dữ lắm”.

– “Quả này là quả phúc bồn tử, thường cây ra quả vào mùa hè”.

– “Quê mình gọi là quả đùm đũm, có người thì gọi là quả đùn đũn”.

– “Quả ngấy hay còn gọi là quả mâm xôi, hồi đi học tìm hái suốt mà giờ tìm không có, ăn có vị ngọt nếu nó chín đủ”.

– “Ở chỗ mình quả thì gọi là quả mâm xôi, còn ngọn thì gọi là đùm đũm. Bây giờ ở nước ngoài cũng bán quả này nhưng khá đắt”.

– “Quả đấy là quả cuồng cuồng còn ngọn kia là ngọn mâm xôi”.

Trong hơn 1 nghìn lượt bình luận, cư dân mạng đều có lý khi bảo vệ ý kiến của mình và cho rằng đó là thức quà của tuổi thơ, ở miền quê mình đều có và có tên gọi như vậy.

Vậy theo bạn, bạn gọi thứ quả gây tranh cãi này là quả gì? Quả mâm xôi, phúc bồn tử, đùm đũm, quả cuồng cuồng hay quả ngấy?

Từ khóa:

Cùng chuyên mục