Cô gái thẳng thừng bỏ về sau khi bị bắt rửa 15 mâm bát một mình theo ‘cái lệ’ của nhà bạn trai

1 năm trước

Cô gái trẻ thẳng thừng bỏ về, thể hiện rõ quan điểm khi bị bắt rửa 15 mâm bát trong lần đầu về ra mắt nhà người yêu và bị bạn trai nhắc ‘Đừng để anh mất mặt’.

Chuỗi “drama” từ những câu chuyện khi về ra mắt nhà người yêu của các cô nàng hiện đại vẫn luôn là chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Mới đây, sự việc “dở khóc dở cười” của một cô nàng phải tuân theo “lệ nhà” đầy vô lý từ gia đình người yêu khiến nhiều người bất bình.

Cụ thể, theo lời kể của cô gái trẻ: “Cuối tuần vừa rồi H. (tên bạn trai em) đề nghị dẫn em về giới thiệu gia đình. H. nói hôm đó nhà anh có giỗ, tiện có họ hàng về đông đủ, anh muốn giới thiệu em với toàn thể gia đình luôn.

Bài đăng của cô nàng kém may mắn khi vớ phải chàng người yêu vừa sĩ vừa gia trưởng
Bài đăng của cô nàng kém may mắn khi vớ phải chàng người yêu vừa sĩ vừa gia trưởng

Phải công nhận họ nhà anh to, giỗ cụ chỉ gói gọn mà đã 15 mâm, phải mắc phông bạt ra cả ngõ mới đủ chỗ ngồi. Đến nơi thấy mọi người làm cỗ em cũng xắn tay áo làm cùng, nhặt rau thơm, sắp cỗ, vừa làm vừa chào hỏi, nói chuyện với bố mẹ, các cô các bác nhà anh.

Nói chung mọi thứ bước đầu khá ổn, tâm lý em cũng thoải mái. Lúc ngồi ăn, mâm mình xong trước, em biết ý mang ra ngoài rửa. Lạ cái, mọi người thấy em rửa chỉ đứng nhìn, thậm chí còn không ai ngồi tráng bát cùng. Sau đó lần lượt các mâm cứ nối tiếp nhau ùn ùn xếp xung quanh em. Họ để đó rồi quay lên như kiểu đó là việc đương nhiên em phải làm.

Rửa xong mâm mình ăn, em đứng dậy lau tay luôn. Đúng lúc H. đi ra, anh chỉ đống bát bảo: ‘Ô, em không rửa bát cho hết đi còn định đi đâu?’. Em tỉnh bơ đáp: ‘Đi lên nhà anh ạ’. H. ngạc nhiên nhìn em: ‘Lệ nhà anh là dâu mới trong những ngày giỗ lễ này phải tự mình rửa hết bát đũa đó. Chịu khó đi em, 1 năm có mấy ngày thôi, em chăm chỉ chút còn ghi điểm với nhà chồng tương lai. Đừng để anh mất mặt’.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nghe tới đây em thẳng thừng trả lời: ‘Em lấy chồng là tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp, biết yêu thương, tôn trọng vợ. Nếu hai bên cảm thấy hiểu nhau thì tiếp tục đi tiếp, còn không sẽ dừng lại. Mười mấy mâm bát đĩa kia của nhà anh, em dư sức rửa nhưng đó không thuộc phận sự của em vì thứ nhất nay em đơn thuần chỉ là khách. Thứ 2, kể cả sau này có về làm dâu đi chăng nữa em cũng không ngồi đó rửa một mình.

Hơn nữa, anh đừng bao giờ lấy chuyện rửa bát đĩa ra làm thước đo đánh giá một người phụ nữ. Nếu chỉ rửa bát mà đã làm đẹp được mặt chồng thì đơn giản quá. Trong khi cuộc sống có rất nhiều khía cạnh khác nhau, vợ sẽ là người cùng anh sát cánh vượt biết bao nhiêu sóng gió cuộc đời. Chỉ riêng chuyện này thôi, em đã thấy giữa chúng ta có sự khác biệt về quan điểm sống. Tốt nhất mình nên dừng lại anh ạ’.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nói rồi em xách túi lên nhà chào mọi người rồi ra xe về thẳng. Ngay tối đó, H. quay lên thành phố xin lỗi, nói em nóng tính rồi hứa sẽ thay đổi bản thân để cùng nhau đi tiếp. Song em còn do dự chưa biết có nên tiếp tục với anh ấy nữa hay không các chị ạ”.

Hoàn cảnh của cô gái được nhiều người đồng cảm. Tuy nhiên, thái độ dứt khoát của cô lại khiến cho các chị em vô cùng hả hê.

Không ít người đã bày tỏ sự tán thưởng và mong cô nàng sớm chia tay với người yêu để tránh phải đối mặt với cuộc sống bị chèn ép bởi gia đình chồng sau này. Mặt khác cũng có người mủi lòng khuyên cô nên tha thứ cho bạn trai và cho anh thêm một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.

Nguồn: https://saostar.vn/doi-song/co-nang-bo-ve-khi-bi-bat-rua-15-mam-bat-theo-cai-le-nha-ban-trai-7579449.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục