Công an Quảng Bình đến tận nhà trao tặng hàng nghìn con vịt giống cho các gia đình nghèo

2 năm trước

Để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công an tỉnh Quảng Bình đã tới tận nhà trao tặng cho họ hàng nghìn con vịt biển giống.

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Bình trực tiếp đến trao tặng cho nhiều hộ gia đình nghèo ở các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, TX.Ba Đồn, 3.200 con vịt biển giống.

Đây là giống vịt biển được viện Chăn nuôi, bộ NN&PTNT cấp Công an tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế ở địa phương.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng vịt giống cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng vịt giống cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình chị Nguyễn Thị Quyên, ở thôn 9, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, không khỏi vui mừng khi nhận được 200 con vịt biển giống từ Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng. Với gia đình chị, đây là số vốn không hề nhỏ để có thể phát triển kinh tế, từ nguồn thu nhập này, gia đình chị sẽ mua thêm lợn, thả thêm cá và mua thêm vịt con về nuôi.

Chị Quyên xúc động: “Nhận được đàn vịt từ Công an tỉnh Quảng Bình, đó là điều bất ngờ đối với gia đình em, thời gian tới em sẽ chăm sóc, để nhân đàn vịt giống này, kiếm một ít vốn để thoát nghèo cho hộ gia đình và lo cho con ăn học”.

Cùng chung cảm xúc, anh Hoàng Văn Nghiên, trú thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX.Ba Đồn, cũng không quên gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của công an tỉnh và các cấp ngành đã giúp đỡ gia đình anh.

Cán bộ công an trực tiếp đi vào từng hộ gia đình trao tặng vịt giống.
Cán bộ công an trực tiếp đi vào từng hộ gia đình trao tặng vịt giống.

Ông Hoàng Văn Phú, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lộc cũng gửi lời cảm ơn tới Công an tỉnh vì những món quà hết sức ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình, đã tiến hành trao tặng gần 3.000 con vịt biển giống để hỗ trợ người dân chăn nuôi phát triển kinh tế tại địa bàn các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch.

Giống vịt biển này được nghiên cứu lai tạo, có đặc điểm sức đề kháng cao, phù hợp với mọi môi trường chăn nuôi, như nước ngọt, nước mặn, nước lợ và có thời gian tăng trưởng nhanh từ 2,5 đến 3 tháng có thể xuất chuồng.

Công an tỉnh Quảng Bình hy vọng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, món quà thiết thực trên sẽ là động lực, niềm an ủi về tinh thần để các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục