Cụ bà vô gia cư bán khăn giấy chi tiền gửi chó mỗi đêm vì sợ ngủ quên bị câu mất

2 năm trước

Dù cực khổ bán khăn giấy ở lề đường, thế nhưng mỗi tối cụ bà vẫn bỏ 50 ngàn đồng để gửi chú chó của mình vào thú y vì sợ nửa đêm ngủ ngoài đường, chú chó sẽ bị kẻ gian bắt mất.

Không nhà, không cửa, không có tiền, nhiều người sẽ nghĩ rằng ở trong hoàn cảnh ấy, con người ta sẽ chỉ quan tâm đến mỗi bản thân thôi chứ làm gì còn sức mà lo cho cái gì khác. Thế nhưng trên thực tế, có những người bạn luôn được yêu thương như gia đình. Chó không chê chủ nghèo, chủ cũng không ngại chăm, đôi khi còn chiều, còn chăm như chăm con so.

Cụ bà bán khăn giấy và chú chó trước cổng một bệnh viện.
Cụ bà bán khăn giấy và chú chó trước cổng một bệnh viện.

Câu chuyện về Bích (một chú chó) và bà của Bích đang được chia sẻ khắp mạng xã hội chính là câu chuyện như thế. Nhìn vào hình ảnh được đăng tải cũng có thể đoán được, cụ bà đã ở cái tuổi thập cổ lai hy, lại còn có một cuộc sống khó khăn, bán buôn nơi lề đường, đêm ngủ vỉa hè.

Cụ bà tóc đã bạc phơ, mặt đầy dấu ấn thời gian
Cụ bà tóc đã bạc phơ, mặt đầy dấu ấn thời gian

Thế nhưng không vì cực khổ mà bà bà cô đơn, bà có Bích, một chú chó trung thành luôn ở bên bầu bạn. Khu vực bán khăn giấy là ngay bệnh viện, nơi đây người qua lại tấp nập, cũng vô cùng phức tạp. Bởi thế ban ngày bà cùng Bích bán hàng, tối lại bấm bụng gửi “con” ở một tiệm thú y với giá 50k, còn bà thì ngủ vỉa hè. Bà cho biết, không muốn cũng phải gửi vì sợ chú chó ngủ ở vỉa hè cùng bà bị người ta bắt mất.

Ban ngày chú quấn quýt bên chủ, đêm ngủ ở thú y.
Ban ngày chú quấn quýt bên chủ, đêm ngủ ở thú y.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và xót xa với tình cảm cụ bà này dành cho chú chó của mình. Chẳng những đặt cho một cái tên giống người, bà còn chăm lo cho chú chó của mình hết mực. Có lẽ cũng vì đây là người bạn, người con duy nhất ở bên bà kể cả lúc khó khăn, bầu bạn với cụ bà ở tuổi xế chiều.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục