Cụ ông ghi chép tỉ mỉ từng tập phim kiếm hiệp để kể cho vợ nghe khiến dân mạng ngưỡng mộ

2 năm trước

Câu chuyện về cụ ông miệt mài ghi chép chi tiết nội dung của những bộ phim kiếm hiệp để kể cho cụ bà nghe đã khiến cư dân mạng ngưỡng mộ.

Ông của T.H kém bà 4 tuổi

Chúng ta vẫn thường nghĩ tình yêu thì phải vô cùng lãng mạn, cùng nhau hẹn hò và trao nhau những lời yêu thương đường mật. Thế nhưng, tình yêu của ông bà thời “chưa có ti vi” lại khác lắm, chỉ cần đôi dòng nhật ký hay kể cho nhau nghe những bộ phim hay cũng đủ để bày tỏ tình yêu.

Mới đây, tài khoản Facebook T.H đã chia sẻ lại câu chuyện thú vị về ông bà của mình đã thu hút sự theo dõi của cư dân mạng. T.H cho biết: “Ông kém bà 4 tuổi, yêu nhau thời chưa có ti vi. Hai người chí chóe khịa nhau suốt ngày nhưng đến giờ xem phim thì vô cùng đoàn kết”.

Ông và bà sống với nhau rất tình cảm và vui vẻ

Đặc biệt, T.H chia sẻ có một thói quen của ông mà khiến dân mạng ai nấy cũng phải ngạc nhiên. Đó là: “Ông mình có hẳn một quyển viết lịch phim, viết lại nội dung phim để kể và giải thích cho bà nghe. Vì bà mình chỉ ngồi xem cho đủ sĩ số chứ không hiểu gì cả…”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về “ông bà” đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ tình cảm sắc son, lâu bền của ông bà, đồng thời thể hiện sự thú vị với sở thích ghi chép lại nội dung phim của ông.

Nhìn những quyển sách được ông ghi chép cẩn thận chi tiết về từng tập của những bộ phim nổi tiếng như “Tân tiếu ngạo giang hồ”, “Tân bạch nương tử truyền kỳ”, “Tam Quốc”… khiến ai ai cũng phải choáng. Ghi chép nội dung phim không chỉ là sở thích của ông mà còn giúp ông trong việc kể lại, giải thích cho bà nghe.

“Làm gì có bộ phim nào lãng mạn bằng phim này nữa. Ngưỡng mộ tình cảm cua ông bà quá”, tài khoản Lan Thanh viết.

“Ước mơ có được tình yêu như ông bà. Chúc ông bà luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc như vậy”.

Bạn Bích Loan kể về ông của mình: Ông mình 95 tuổi rồi vẫn viết nhật ký hàng ngày. Ông có thói quen viết nhật ký từ hồi mười mấy tuổi cho đến bây giờ vẫn viết. Thực sự nể ông vì sự kiên trì, dù ông càng già tay yếu thì chữ càng xấu và mắt càng cận hơn nhưng ông vẫn miệt mài viết”.

Thực sự, khi nhìn lại thời cha mẹ, ông bà yêu nhau, giới trẻ chỉ biết vừa ngưỡng mộ, vừa thở dài tiếc nuối, bởi tình yêu ấy quá đỗi giản dị, chân thành mà lại sâu sắc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục