Cuối cùng tài xế container chở 39 nạn nhân cũng chịu thừa nhận

2 năm trước

Reuters ngày 25-11 đưa tin, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, người đã lái chiếc container đông lạnh chứa 39 thi thể người Việt bị phát hiện tại Essex, Anh đã nhận tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, nhưng chưa thừa nhận cáo buộc ngộ sát các nạn nhân.

Vụ xét xử đã thực hiện thông qua đường truyền internet được kết nối trực tiếp từ nhà tù Belmarsh ở phía đông London đến tòa án Hình sự Trung ương của Anh và xứ Wales, nơi thẩm phán Justice Edis đang xét xử. Tuy nhiên, thẩm phán đã không yêu cầu Robinson biện hộ cho 41 cáo buộc khác, bao gồm 39 tội danh ngộ sát.

Lần hầu tòa tiếp theo của Robinson là vào ngày 13-12 tới.

Robinson, đến từ Craigavon ở Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi thi thể 39 nạn nhân người Việt được tìm thấy trong một chiếc xe container đông lạnh gắn sau chiếc xe đầu kéo Scania mà anh ta lái tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex rạng sáng 23-10.

Tại phiên xét xử đầu tiên hôm 28-10, công tố viên đã nêu rõ các tội danh của tài xế Robinson, bao gồm ngộ sát 39 người chưa xác định danh tính, âm mưu hỗ trợ buôn người, cùng âm mưu tiếp tay nhập cư bất hợp pháp từ ngày 1-12-2018 đến ngày 24-10-2019.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục