Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh nhận xét sốc về bóng đá Việt Nam

2 năm trước

Theo cựu tiền đạo Lê Công Vinh, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn với các nền bóng đá hàng đầu trong khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam trong hai năm vừa qua đã đạt được những thành tích vô cùng tự hào, chúng ta là Á quân U23 châu Á 2018, là Nhà vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch Sea Games 30 và lần đầu sau 20 đã vươn lên vị trí thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng thứ 16 ở khu vực châu Á.

Tuy vậy, theo cựu tiền đạo Lê Công Vinh, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn với các nền bóng đá hàng đầu trong khu vực châu Á. Chia sẻ với báo Bóng đá, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cho biết:

“Hai năm gần đây ĐT U23 và tuyển Quốc gia đã có những bước tiến rất lớn. Đấy là tín hiệu rất vui và là động lực giúp bóng đá Việt Nam ngày càng được quan tâm hơn. Những bước tiến ấy kéo theo các giải đấu ở Việt Nam ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn”.

“Tuy nhiên, chúng ta phải luôn nỗ lực để thúc đẩy bóng đá nước nhà tiến bộ hơn nữa, vì thực tế bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách với những nền bóng đá hàng đầu châu Á chứ chưa nói đến thế giới”.

Thực tế, những nhận định của Công Vinh là chính xác, chúng ta cần phải phát triển hơn, hoàn thiện hơn nữa, bởi ai cũng hiểu bóng đá châu Á và thế giới lớn mạnh từng ngày.

Công Vinh là cầu thủ trưởng thành từ lo đào tạo bóng đá Sông Nam Nghệ Anh, anh là tiền đạo nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm liền, trước khi giải nghệ vào năm 2016, sau thất bại cay đắng của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường AFF Cup.

Công Vinh cũng là người giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam với 51 bàn thắng và là cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 83 trận ra sân.

Pha đánh đầu ngược vào lưới Thái Lan vào những giây bù giờ cuối cùng ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2008, không chỉ giúp Việt Nam thỏa cơn khát danh hiệu sau nửa thế kỉ, mà còn khiến người hâm mộ nước nhà vỡ òa trong cảm xúc đồng thời đưa cầu thủ này vào “ngôi đền huyền thoại” của bóng đá Việt Nam.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục