Đời người cần nhất là điều này để có được hạnh phúc: Việc đầu tiên ít người làm được

2 năm trước

Phụ nữ sống tươi đẹp đều rất biết cách sống, không những biết cách giải tỏa áp lực cho mình, mà cho dù bản thân ở trong nghịch cảnh như thế nào đi nữa, đều có thể bình thản, nhẹ nhàng đối diện, dẫu được sủng ái hay bị nhục mạ cũng không kinh sợ.

Biết giảm áp lực cho bản thân

Phụ nữ sống tươi đẹp đều rất biết cách sống, không những biết cách giải tỏa áp lực cho mình, mà cho dù bản thân ở trong nghịch cảnh như thế nào đi nữa, đều có thể bình thản, nhẹ nhàng đối diện, dẫu được sủng ái hay bị nhục mạ cũng không kinh sợ

Trong những ngày mệt mỏi, lúc có nắng vàng ấm áp, lúc lại có mưa to gió lớn, có lẽ họ cũng khóc thống khổ, nhưng khóc đủ rồi thì sẽ dũng cảm bước tiếp. Có thể là một chuyến du lịch, một quyển sách hay, xoay chuyển tâm trạng buồn rầu.

Nội tâm không oán trách, cũng không ghét không hận. Bất kể thế sự đổi thay như thế nào đi nữa, họ vẫn tin tưởng, nhất định có một ngày, những điều xấu xa tệ hại cũng sẽ qua đi, những điều tốt đẹp sẽ đến ngay trước mắt. Không có cái gì vĩnh viễn đen đủi ngập đầu, hãy thêm chút đường mật ngọt ngào cho cuộc sống, sẽ thu hoạch được càng nhiều niềm vui hơn.

Tin tưởng bạn bè người thân

Phụ nữ sống tươi đẹp không phải là người mạnh mẽ cứng rắn, mà là sau lưng họ có đông đảo bạn bè người thân ủng hộ.

Không phải lo lắng khi mình oan khuất đầy lòng mà không có người thổ lộ giãi bày. Lúc nào cũng có thể gọi dăm ba người bạn đi ca hát một phen, đem những chuyện vặt vãnh phiền não này vứt bỏ lại phía sau.

Ôm chầm lấy nhau, dốc bầu tâm sự, họ tin tưởng rằng: “Sức mạnh mà bạn bè đem lại sẽ là liều thuốc tốt nhất trị lành vết thương lòng”.

Mãi mãi tin tưởng tình yêu

Có văn nhân nói:“Tình yêu là cánh cửa sinh mệnh mềm mại nhất, nó khiến chúng ta không còn sợ hãi cái thế giới đầy sức sát thương, đầy bạo lực này”.

Bất kể tình cảm bị trắc trở, bị công kích dữ dội nhiều thế nào đi nữa, họ vẫn tin tưởng tình yêu, chờ đợi có một ngày, có một người sẽ vượt muôn núi ngàn sông, cưỡi trên con bạch mã tìm đến bên họ.

Những giọt nước mắt đã rơi thì cất giữ trong lòng, những oan ức buồn tủi phải chịu đựng đều biến thành ký ức, từ đó chẳng còn e sợ tương lai, cũng không lưu luyến quá khứ nữa.

Tình yêu nếu tốt đẹp thì là thể nghiệm, nếu xấu hỏng thì cũng là sự trưởng thành.

Học cách dụng tâm trang điểm và gìn giữ dung nhan, chọn cho mình bộ trang phục và đôi giày cao thích hợp, mỗi một ngày còn lại trong cuộc đời, đều phải đối đãi tốt với bản thân mình.

Người phụ nữ sống tươi đẹp biết giữ tâm tình tốt, bất kể gặp phải chuyện gì, họ cũng không khóc lóc, bởi vì chẳng có ai thương xót cho những giọt nước mắt của mình ngoài chính bản thân mình. Vẫn cứ vui vẻ làm việc, sống phóng khoáng thoáng đạt, học cách đối đãi tốt với bản thân, cũng không phụ lòng cùng tuế nguyệt.

Làm người quý ở thiện tâm, đẹp ở làm việc tận tâm

Người xưa có câu:“Tâm chứa đầy chữ thiện, vạn kiếp không bị diệt, trăm ánh đèn dõi theo, ngàn dặm sáng soi”. Hưởng thụ vật chất có thể làm cho người ta mê đắm nhất thời, còn lòng đầy thiện niệm mới đủ để làm cho người khác cả đời hạnh phúc. Thiện tâm giống như nước vậy, nó có thể nuôi dưỡng thắm tươi mọi nội tâm khô cằn.

Quân sư Lưu Bá Ôn thời Chu Nguyên Chương nhà Minh đã từng tự khuyến khích bản thân:“Trên thế gian làm sao có thể làm mọi việc theo ý mình được, chỉ mong rằng trong quá trình mình không thẹn với lòng là tốt rồi!”.

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, bất kể chúng ta làm gì đi nữa, chỉ cần luôn làm hết sức mình, thì có thể bớt phải hối hận.

Nhân sinh quý ở chỗ thỏa lòng vừa ý, cuộc sống đẹp ở chỗ biết mãn nguyện

Đời người quý ở chỗ biết thỏa mãn, thấy đủ thường vui. Ai cũng có rất nhiều điều để theo đuổi, nhưng rốt cuộc trong đó có bao nhiêu điều thực sự cần thiết?

Con người thường hay quên mất mục tiêu của mình, chỉ biết đắm chìm trong những điệu nhảy, rồi lại luôn ngược đãi bản thân cố chấp tìm kiếm điều gì đó cao xa.

Nhân sinh, thích nhất là được hát vang những khi rảnh, được nghe chim hót những lúc buồn. Khao khát nhất là, được đánh thức bởi tiếng chim ca, được nhấm nháp tách trà quen thuộc, đón người bạn lâu năm đến chơi.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục