Đôi vợ chồng nhận khẩu trang từ thiện giữa đường nhưng hành động sau đó của cặp đôi đang khiến dân tình lên án gay gắt

2 năm trước

Mặc dù được phát cả bịch khẩu trang từ thiện, thế nhưng đôi vợ chồng này chỉ lấy ra số khẩu trang đeo đủ cho gia đình mình, số còn lại… thẳng tay ném xuống đường khiến người chứng kiến không khỏi bức xúc!

Những ngày qua, hàng nghìn người đã phải đối mặt với tình trạng khẩu trang tăng giá chóng mặt, ít thì gấp đôi, nhiều thì gấp 5-7 lần bình thường. Trái với những cá nhân lợi dụng để trục lợi, nhiều người khác đã sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để mua khẩu trang, phát miễn phí cho người dân qua đường hay những ai chưa mua được khẩu trang để phòng bệnh.

Thế nhưng, đôi khi lòng tốt của họ lại bị những người thiếu ý thức không biết trân trọng khiến nhiều người phải bức xúc thay.

Mới đây, câu chuyện về hành động thiếu ý thức của đôi vợ chồng nọ được một người dân chứng kiến và chia sẻ trên mạng xã hội. Trong khi người người, nhà nhà phải chi nhiều tiền để mua từng chiếc khẩu trang để bảo vệ bản thân và gia đình thì có những cá nhân tuy được phát khẩu trang miễn phí nhưng lại có hành xử vô cùng xấu xí, khiến ai đọc được cũng không khỏi bức xúc.

Nguyên văn dòng chia sẻ, người này kể lại: “Khi lòng tốt bị đặt nhầm chỗ!

Trưa nay đi giao rượu cần cho khách về, lúc khoảng hơn 13h trên đường Mỹ Phước Tân Vạn tới vòng xoay An Phú, Thuận An, Bình Dương. Mình gặp 2 bạn nam nữ phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường, khi phát cho mình, mình có nói 2 bạn đó là mình đang đeo khẩu trang rồi, để dành phát cho những người khác chưa có.

2 bạn ấy phát xong rồi đi bộ về hướng Ngã Tư miếu Ông Cù. Khi vừa hết đèn đỏ mình chạy đằng sau thấy bạn nam chạy xe máy ném 2 chiếc khẩu trang của 2 bạn ấy vừa phát xuống đường rồi phóng xe đi mất.

Mình thấy vậy nên dừng xe, chụp hình lại. Chạy thêm một đoạn nữa đến ngã tư, mình gặp thêm 2 vợ chồng với đứa con cầm bịch khẩu trang không biết của nhóm nào phát.

Họ lấy đúng 3 cái đủ 3 người đeo xong ném bịch khẩu trang còn 7 cái ra giữa đường rồi nói: “Làm từ thiện thì phát cho mỗi người 5 chục, 100 đi, phát ba cái đồ quỷ này có nhiêu tiền đâu.

Vì mình dừng ngang hàng với gia đình đó nên không kịp chụp hình.

Người thì phải tranh giành và trả một số tiền không hề nhỏ để có được những chiếc khẩu trang bảo vệ bẩn thân và gia đình. Người thì được phát miễn phí đến tận tay thì lại hành xử một cách bất cần như thế. Nếu không có nhu cầu thì có thể nhường lại cho người khác, không ai ép phải nhận cả!

Chán cho cái gọi là ý thức của một số con sâu”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến nhiều người chú ý và bình luận xôn xao. Đa số đều lên tiếng chỉ trích và cho rằng đôi vợ chồng này ý thức quá kém, không những không biết trân trọng đồ được tặng miễn phí mà còn chà đạp lên lòng tốt của người khác. Bởi lẽ, nếu họ coi thường thì đừng nên nhận, để cơ hội đó cho người khác.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục