Dòng xăng giả của Trịnh Sướng đã “chảy” vào Nghệ An và Hà Tĩnh

2 năm trước

Bị can trong đường dây xăng giả của Trịnh Sướng khai rằng, một lượng xăng lớn đã được bán ở Đắk Lắk, Cần Thơ, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh và cả Hải Phòng…

Đại gia xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng đã tiêu thụ hàng triệu lít xăng giả ngoài thị trường
Đại gia xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng đã tiêu thụ hàng triệu lít xăng giả ngoài thị trường.

Thông tin trên Zing, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá đường dây sản xuất, mua bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng (ngụ Sóc Trăng) và đồng bọn.

Theo đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, phía công an đang làm rõ gần 10 cửa hàng ở Đắk Nông có liên quan đến đường dây sản xuất, bán xăng giả.

Quá trình điều tra vụ án, công an cũng xác định, một lượng xăng dầu lớn đã được xuất bán cho các địa phương như: Đắk Lắk, Cần Thơ, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Hậu Giang, rồi ra đến cả Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng…
Trịnh Sướng và đồng bọn khai nhận, xăng giả được các công ty bán trực tiếp cho cửa hàng nên không cần hóa đơn. Theo đó, mỗi lần nhập hàng, các đơn vị này lấy một xe bồn khoảng 26m3 rồi bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Theo Bộ Công an, đến nay đã khởi tố, bắt giam 23 bị can liên quan đến đường dây làm xăng giả của ông Trịnh Sướng. Từ năm 2007 đến nay, nhóm này đã chi 3.000 tỷ đồng mua dung môi làm xăng giả, chưa kể số tiền mua các hóa chất khác.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông chia sẻ, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ việc các doanh nghiệp chi tới 3.000 tỷ đồng để mua dung môi sản xuất xăng giả được hợp thức hóa như thế nào. Bởi đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên việc cấp giấy phép, kiểm tra rất chặt chẽ.

Về việc cả nước liên tục xảy ra tình trạng cháy xe, nhiều băn khoăn cho rằng, có phải do liên quan đến xăng giả hay không? Đại tá Quy cho biết trên Zing rằng, sự việc đã báo cáo Bộ Công an rà soát.

Thông tin trên báo Chính Phủ, lực lượng chức năng tiến hành tổng kiểm tra các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc. Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục