Gia cảnh gây bất ngờ ở Nghệ An của chàng Cân lấc cấc trong “Cô gái nhà người ta“

2 năm trước

Diễn viên Việt Bắc – người thành công với vai Xuân tóc đỏ trong ‘Trò đời’ bất ngờ trở thành Cân lấc cấc trong ‘Cô gái nhà người ta’.

Trong dàn diễn viên trẻ của “Cô gái nhà người ta”, ngoài Phương Oanh, Hương Giang, Đình Tú còn nổi lên cái tên Việt Bắc. Trong bộ phim phát sóng giờ vàng này, Việt Bắc vào vai Cân lấc cấc.

Nói về vai diễn này, Việt Bắc chia sẻ: “Cân có tính tình bỗ bã, toàn thốt lên những câu ối zời ơi, làm được đồng nào tiêu đồng ấy nhưng sẵn sàng hy sinh vì gia đình vì bạn bè… Khán giả ngày càng yêu Cân thì tôi vui lắm. Vai diễn này có lẽ đạo diễn cũng “đo ni đóng giầy” với tôi vì ngoài đời tôi cũng có chút hài hước, tưng tửng. Tôi yêu vai diễn này, nhưng nếu được làm lại, tôi chắc mình sẽ diễn “máu” hơn nữa”.

Việt Bắc vai Cân trong “Cô gái nhà người ta”

Trước khi vào vai Cân, chàng trai gốc Vinh đã nổi tiếng với Xuân tóc đỏ trong “Trò đời” phát sóng năm 2013. Nói về vai diễn để đời, Việt Bắc tự hào: “Tôi thấy vui khi nhân vật Xuân tóc đỏ vẫn được nhiều người nhớ. Dù phim đã chiếu cách đây 7 năm. Nhưng đến tận bây giờ khán giả vẫn còn yêu tôi, yêu lắm. Đi đâu ai cũng nhắc. Ra đường, nhìn thấy tôi, khán giả kêu lên: Ối Xuân tóc đỏ, kìa thằng Xuân hay anh Xuân ơi em thích anh… khiến tôi cũng buồn cười. Nhưng tôi trân trọng tình cảm của khán giả dành cho mình”.

Việt Bắc kết hợp Bảo Thanh trong “Trò đời”.

Ngoài ra, anh còn tham gia vai phụ trong nhiều phim như: Chạy án, Cuồng phong Ông Tơ Hai phẩy, Ba đám cưới một đời chồng… và nhiều tiểu phẩm hài của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, “Táo quân”.

Về đời tư của diễn viên Việt Bắc, anh sinh ra tại TP.Vinh (Nghệ An). Khi nói về gia đình, cứ đoạn nào kể về quê, về cha mẹ, anh em, về thời điểm Bắc chưa khăn gói lên Hà Nội học chuyên ngành diễn xuất trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh, là anh lại chuyển sang chất giọng xứ Nghệ đặc sệt. Và đặc biệt, mỗi lần nhắc đến ba mẹ, Việt Bắc lại ngân ngấn nước mắt.

Việt Bắc và con trai

Ba Bắc – cán bộ ngành an ninh và mẹ – nữ y tá của ngành quân đội giờ đều đã nghỉ hưu, đã là những người đầu tiên kịch liệt phản đối chuyện con trai theo học một ngành học “thiếu thực tế” là sân khấu – điện ảnh; nhưng cũng là những người đầu tiên mừng rơi nước mắt khi con mang kết quả tốt nghiệp thủ khoa về báo cáo, hay khi theo dõi bộ phim đầu tiên Bắc được “lên hình”, dù chỉ là vai diễn “chạy qua” màn ảnh.

Ban đầu, ba mẹ Việt Bắc không muốn cho anh đi thi Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh nhưng lúc ấy, anh trốn nhà ra đi. Tuy nhiên, khi lên trên tàu anh lại rơi nước mắt vì nhớ thương cha mẹ. Tuy nhiên trót yêu và si mê nghệ thuật nên Việt Bắc cố gắng theo đuổi ước mơ của mình.

Việt Bắc coi kịch sân khấu là “thánh đường” của mình

Dù chưa có nhiều vai diễn chính gây sốt nhưng Việt Bắc lại được sống trong “thánh đường” của mình đó là kịch. Hiện tại, Việt Bắc công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Ngoài chính kịch, Việt Bắc còn tham gia các tiểu phẩm hài để kiếm thêm thu nhập.

Trên con đường đi đến ước mơ, Việt Bắc cũng nhiều lần rơi vào bế tắc. Đó là khi anh thành công với vai Xuân tóc đỏ, khi ấy anh bị “ngủ quên trong chiến thắng” và không tìm được hướng đi. Lúc ấy, khó khăn quá anh còn định bỏ đi nước ngoài vài năm để đi làm kinh tế lấy tiền nuôi dưỡng ước mơ được làm nghệ thuật nhưng rồi lại thôi. Bởi lẽ cứ sợ đi xa rồi lại nhớ nghề, nhớ khán giả lại phải tự mò về.

Về chuyện tình cảm, Việt Bắc không quá lận đận như nhiều nam diễn viên hài đất Bắc. Anh cưới vợ lúc tuổi còn khá trẻ và có một cậu con trai. Được biết vợ của anh là người miền Nam, anh yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gia đình hạnh phúc của Việt Bắc

Việt Bắc tâm sự: “Bản thân tôi sống khá tình cảm, tính tôi không lăng nhăng, cũng chưa bao giờ muốn đem chuyện tình cảm ra làm trò đùa cả. Tìm một người để yêu không khó nhưng tìm được một người “tâm đầu, ý hợp” với mình thì khó lắm. Có lúc tôi tưởng mình bị chai sạn cảm xúc rồi, nhưng rồi thế nào gặp cô ấy lại yêu ngay được…”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục