Giá vàng bất động trước áp lực của chứng khoán

1 năm trước

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giữa tuần khiến giá vàng hôm nay (28/5) không có nhiều biến động.

Hình minh họa.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.710 USD/ounce, giá không đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.711 USD/ounce.

Sự lạc quan về vaccine phòng virus corona và sự hồi sinh của hoạt động kinh doanh đã nâng cao tâm lý rủi ro trên thị trường tài chính. Chính vì vậy, các nhà đầu tư rời bỏ vàng để tìm đến những tài sản khác.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh trong phiên giữa tuần sau khi nền kinh tế số 1 thế giới dần mở cửa trở lại sau 2 tháng phong tỏa.

Theo chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFx, giá vàng đang chịu ảnh hưởng của tình hình nới lỏng lệnh phong tỏa ở các nước và sự phục hồi của nền kinh tế.

Các số liệu công bố ngày 26/5 cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới – đã tăng trong tháng 5/2020 trong khi doanh số bán nhà mới ở nước này cao hơn dự kiến.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch chiều 27/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ khóa:

Cùng chuyên mục