Giá vàng cuối tuần vẫn trụ vững trên ngưỡng cao

1 năm trước

Giá vàng hôm nay (25/4) tiếp tục treo ở ngưỡng cao trong bối cảnh các thị trường tài chính ổn định trở lại.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục leo lên đỉnh 8 năm trong bối cảnh các thị trường tài chính ổn định trở lại. Giá dầu hồi phục sau cú sốc lịch sử và chứng khoán châu Á phần lớn đi lên.

Giá dầu giao tháng 6 tăng trở lại và lên ngưỡng 16 USD/thùng. Trước đó, giá dầu giao tháng 5 rớt kỷ lục xuống âm 40 USD/thùng. Giá dầu giao tháng 6 có lúc xuống gần 10 USD/thùng.

Nhu cầu đối với vàng cũng tăng mạnh trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư châu Á và các thị trường tài chính bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của giá dầu thô trong tuần này.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp k.ích thích mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương vì kim loại quí được xem như một hàng rào chống lạm phát và t.ranh c.hấp tiền tệ.

Quốc hội Mỹ đã thông qua quy định nhằm tăng hỗ trợ cho chương trình trên và Bộ Tài chính cho biết sẽ tìm cách để một số doanh nghiệp trả lại số tiền hỗ trợ mà họ đã nhận.

Vàng tăng giá còn do b.ất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ cho biết đã ra lệnh cho lực lượng hải quân Mỹ b.ắn hạn và p.há h.ủy tất cả những tàu Iran nếu bị q.uấy rầy. Quyết định được đưa ra 1 tuần sau vụ đ.ụng đ.ộ giữa tàu chiến hai nước Mỹ – Iran ở vịnh Ba Tư.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji vẫn niêm yết ở mức: 47,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều, giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay niêm yết ở mức 47,85 triệu đồng/lượng mua vào – 48,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục