Giá vàng hôm nay 21/4: Vàng giảm mạnh khi giá dầu thô xuống mức thấp kỷ lục

1 năm trước

Giá vàng hôm nay 21/4/2020: Vàng giảm mạnh đầu phiên khi giá dầu giảm về mức kỷ lục mọi thời đại.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới liên tục giảm mạnh và mất mốc 1.695 USD và 1.690 USD/ounce.

Lúc 7h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm 7,50 USD (0,44%) về 1.689,40 USD/ounce.

Diễn biến này đã xóa hết nỗ lực tăng giá trong phiên giao dịch đêm qua của kim loại quý.

Đêm qua vàng tăng giá trong bối cảnh cả thị trường chứng khoán Mỹ giá dầu mỏ đều giảm mạnh.

Vàng thế giới giảm mạnh đầu phiên sáng nay
Vàng thế giới giảm mạnh đầu phiên sáng nay

Đêm qua, giá dầu thô tương lai trên sàn Nymex đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 8,79 USD/thùng. Hiện các cơ sở lưu trữ ở Bắc Mỹ đã đầy và không có nơi nào để đưa vào sản xuất mới, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ xăng giảm mạnh bởi dịch C0vid-l9 dẫn đến giá bán tại một số địa điểm tại Mỹ cũng giảm xuống dưới 1 USD/gallon.

Nếu giá dầu duy trì ở mức thấp như trên trong một vài tuần sẽ kéo theo giá vàng giảm.

Còn trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu toàn cầu tiếp tục giảm trong giao dịch đêm qua. Riêng tại Mỹ, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp để đánh giá mức độ tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế nước này.

Trong bối cảnh số người thất nghiệp ngày càng gia tăng, ngày càng nhiều công dân yêu cầu chính phủ mở cửa lại để các doanh nghiệp hoạt động.

Trong một diễn biến khác, để tiếp tục kích thích kinh tế, Ngân hàng trung ương Trung Quốc một lần nữa cắt giảm lãi suất cho vay thêm 20 điểm cơ bản xuống còn 3,85%.

Trong khi đó, Đức – nền kinh tế lớn nhất Châu Âu đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái mà không có khả năng phục hồi sớm. Ngân hàng trung ương Đức cho biết, lý do cho sự phục hồi chậm là vì chính phủ Đức có khả năng tiếp tục duy trì cách ly xã hội cho đến khi tìm thấy vắc-xin cho C0vid-l9.

Tại các thị trường khác, chỉ số USD ổn định nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đêm qua chỉ còn 0,632% cho thấy mức độ lo lắng của giới đầu tư về suy thoái kinh tế đã tăng lên.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá vẫn đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.800,00 USD/ounce.

Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.675,00 USD/ounce.

Vàng trong nước tiếp đà giảm mạnh. (Ảnh minh họa)
Vàng trong nước tiếp đà giảm mạnh. (Ảnh minh họa)

Trong nước, đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 47,25-48,00 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 250 nghìn đồng mỗi lượng so với cùng thời điểm phiên trước.

Dù giảm mạnh song giá vàng SJC tại đây vẫn bám trụ 48 triệu đồng.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý tiếp tục đà giảm khi chỉ còn 47,35-47,95 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng hai chiều.

Với thương hiệu lẻ, giá vàng Doji giảm nhẹ chiều bán ra về 47,40-48,00 triệu đồng/lượng; Giá vàng PNJ 45,25-46,45 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng chiều mua vào và 650 nghìn đồng chiều bán ra.

Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu trở lại giao dịch bình thường với giá 45,25-46,15 triệu đồng đầu phiên sáng nay…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục