Hái LỘC đầu năm, là PHÚC hay HỌA, hãy hiểu đúng bản chất để khỏi rước họa vào nhà

8 tháng trước

Cũng không muốn viết những bài tâm linh sâu kiểu này, nhưng nghĩ sẽ giúp được nhiều bạn nên mạn phép viết. Ai tin thì dùng, đừng đánh giá mình.

Người Việt hay có tục hái lộc đầu năm, nhưng rất nhiều người khốc biết đang phạm phải “Hữu thỉnh hữu lai” ( mời năng lượng ngoài hay chúng ta gọi là Linh hồn lạ vào gia đình mình, nó sẽ tự do hưởng thụ sự cúng cấp của ta với gia tiên) hay còn gọi là rước vong vào nhà.

Bạn có thể không biết những nơi thiêng như chùa chiền, hay 1 số nơi khác thường có các vong chưa siêu thoát tá túc tạm. Vong thì có xấu và tốt. Nếu gặp phải vong lành thì chẳng sao, nhưng chẳng may gặp phải vong dữ, gặp oan gia nghiệp chướng mà không cúng cấp chu đáo quanh năm theo yêu sách của họ thì thật phiền phức, lúc đó phải có đạo lực và công đức tu hành thật viên mãn thì mới có thể cải nghiệp biến nguy thành an đối với các quỷ đói này.

Vì vậy, nếu không hiểu bạn cứ đi hái lộc vậy, khóc dở mếu dở.

Cách làm đúng: Mục tiêu chúng ta là ĐÓN LỘC đúng không? Cần phải làm như sau sẽ đúng hơn:

1. LỄ CHÙA ĐẦU NĂM
Rất nhiều khảo sát tâm linh cho thấy : Khi đi lễ chùa đầu năm, tổ tiên gia đình người đi lễ rất hoan hỷ đi cùng. Đồng thời các vong đầu năm cũng được đón nhận nhiều hương hoa nên rất thích.
Vì lẽ đó, ta tạo công đức nên lộc sẽ được “Phù hộ” lại.
Đi chùa nhớ: ” Không xin mình giàu có thành đạt sao, chỉ xin cho bách tính ấm no, xin cho sức khoẻ gia đình mạnh khoẻ. Chùa không phải nơi THAM

2. Gieo ÁI NGỮ, VIỆC THIỆN
Lời nói của bạn có sức ảnh hưởng rất lớn với mọi người xung quanh, mỗi câu nói có thể giúp người khác hạnh phúc thêm hoặc đau khổ hơn. Đầu xuân hãy học cách nói những điều tích cực về mọi người quanh mình, tránh dè bỉu, chê bai, gánh ghét. Trong phật có câu: “Thứ nhất TU TẠI GIA” . Cúng khấn thì đủ thứ nhưng mở miệng ra toàn tiêu cực, bụng thì nghĩ xấu người khác. 10 đời lộc cũng chẳng về. Để đón lộc nhiều nhất phải THÀNH TÂM – Thành tâm nguyên cầu người khác cuộc sống tốt – Thành tâm biết ơn tổ tiên thì mới mong đời đổi được
Việc thiện cũng thế, việc thiện ở đây không chỉ góc độ là TỪ THIỆN, mà là CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC AI CÁI GÌ HÃY GIÚP. Như một hành động nhỏ khi người khác cần, cũng chẳng cần đầu xa: Bố mẹ, anh em, bạn bè rồi đến hàng xóm láng giềng. Hoặc chia sẻ kiến thức, tư duy để họ sống tốt, biết cách kinh doanh hơn

Có 1 qui tắc là “vòng tròn nghiệp quả” gieo ra 1 điều gì sau thời gian lại nhận lại. Khi giúp ai đó, không cần giúp đỡ về tiền. Lúc ta nhận lại vẫn có thể là tiền tài.

À, mà nói vậy. Đừng vì nghĩ có nhiều LỘC mới đi giúp đời. THÀNH TÂM mới là yếu tố quan trọng nhất. Chính cái TÂM LÀNH bạn, PHÚC LỘC SẼ VÔ BIÊN.

Hãy #Chia_Sẻ để luôn ghi nhớ bạn nhé !

Từ khóa:

Cùng chuyên mục