Hé lộ về bức ảnh người phụ nữ buộc đứa trẻ sau xe máy chạy trên đường

2 năm trước

Lưu thông trên đường gần khu vực sân bay, người phụ nữ buộc đứa trẻ sau xe máy, bất chấp cảnh báo từ những người xung quanh.

Chiều 6/12, bức ảnh chụp người phụ nữ mặc váy màu cam buộc đứa trẻ trong bộ đồng phục học sinh sau yên xe được chia sẻ trên mạng. Nhiều người cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của đứa trẻ.

“Thấy ghê quá!”, “Thật nguy hiểm!” là những lời cảm thán của cộng đồng mạng dưới bài đăng. Một số người nhận định cậu bé đi học mệt quá, ngủ ngon lành trên xe máy.

“Tụi nhỏ giờ học ngày đêm vẫn chưa kịp chương trình”, tài khoản Doan Khuong bình luận.

Chia sẻ với BC, ông Nhã Văn – tác giả bức ảnh – cho biết ảnh được chụp chiều 6/12, khi ông ở gần sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây có thể là bà mẹ đón con đi học về.

Ông nói thêm lúc đó, thấy nguy hiểm, nhiều người chỉ tay, cảnh báo người phụ nữ nhưng chị này tỉnh bơ và tiếp tục chạy xe. Ông chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội với hy vọng không ai lặp lại hành động nguy hiểm như vậy.

“Cậu bé nằm sau, thỉnh thoảng quay qua lại, không ngủ nhưng chắc mệt. Chuyện này có lẽ lặp lại nhiều lần vì người phụ nữ chuẩn bị sẵn gối. Có thể đứa bé mệt nhưng người lớn không nên làm thế, rất nguy hiểm”, ông Nhã Văn nói.

Gần đây, nhiều vụ việc liên quan chuyện đưa đón học sinh khiến dư luận lo lắng về an toàn của những đứa trẻ khi đi học.

Sáng 26/11, 3 học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu (Biên Hòa, Đồng Nai) rớt khỏi ôtô đưa đón, khi xe vào khúc cua.

Ngày 29/11, sự cố tương tự xảy ra đối với xe đưa đón học sinh trường Tiểu học Diên Hồng (Trảng Bom, Đồng Nai). Lúc xe đang chạy, cánh cửa bất ngờ bật ra khiến hai trẻ rơi xuống đường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục