Hình ảnh 2 ông bà chở nhau trên chiếc xe đạp trước ngõ và mẩu chuyện phía sau khiến ai nấy cực kì thích thú

1 năm trước

Hình ảnh ông chở bà phía sau chiếc xe đạp cũ, chẳng quên nhắc nhở bà cẩn thận và những vần thơ ông tự ngâm tặng vợ khiến dân mạng vô cùng thích thú!

Tình nghĩa vợ chồng là tình cảm thiêng liêng, đó là sự đồng cam cộng khổ, trải qua mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Trong cuộc sống, ai chẳng hi vọng được nắm tay “một nửa còn lại” đi đến suốt cuộc đời. Hạnh phúc trong tình yêu không phải là khi thanh xuân cuồng nhiệt, mà là khi tuổi già đến, chúng ta vẫn có một người yêu thương luôn bên cạnh.

Mới đây, một mẩu chuyện vui về hình ảnh cụ ông chở cụ bà trên chiếc xe đạp cũ ngay trước con ngõ nhỏ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Hai ông bà chở nhau trên chiếc xe đạp cọc cạch.
Hai ông bà chở nhau trên chiếc xe đạp cọc cạch.

Theo như lời chia sẻ của chủ nhân bài viết, khoảnh khắc này được chụp rất tình cờ mà ông bà không hay biết:

“Ngay trước cửa ngõ nhà mình. Ông chở bà trên chiếc xe đạp cóc cách, không quên dặn:

– Bà ngồi cho chắc vào, ngã đấy nhé.

– Biết rồi, tôi có phải trẻ con nữa đâu mà lần nào cũng dặn.

– Trẻ con nó ngồi ngã không sao, chứ bà ngã là tôi mệt lắm đấy.

Ông bà lại cười khà khà. Xong ông còn khoe:

– Bà ơi tôi mới nghĩ ra hai câu thơ, tôi ngâm cho bà nghe nhé

Rồi chẳng đợi bà đồng ý, ông đung đưa cái đầu ngâm nga:

“Chẳng mong cuộc sống sang giàu

Chỉ mong hai đứa bạc đầu có nhau”

Cuộc sống này đáng yêu thực sự…”.

Theo đó, ông cụ đèo bà cụ trên xe đạp, ông dặn dò bà đủ điều vì sợ vợ ngã. Cuối cùng, ông còn đọc thơ tự ngâm cho vợ nghe. Tình cảm của cả hai người thật tốt đẹp và ngọt ngào làm sao. Bởi lẽ, dù chẳng phải trẻ trung son rỗi, khi đã về già, tình cảm ấy vẫn thắm thiết khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Họ chẳng cần nói với nhau nhiều lời, chỉ cần những câu nói, cử chỉ hay sự quan tâm nho nhỏ thôi cũng đã đủ khiến người khác thấy hạnh phúc thay.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh cùng mẩu chuyện này đã khiến cho dân mạng vô cùng thích thú. Nhiều người ca ngợi chuyện tình của hai ông bà. Không chỉ thế, nó còn là hình ảnh khiến nhiều người phải xao xuyến bởi qua đó mà nhớ về chuyện của ông bà mình. Số khác ước mong rằng mình sẽ có một câu chuyện tình đẹp như 2 cụ khi về già.

Hy vọng rằng, câu chuyện cùng hình ảnh đẹp này sẽ khiến chúng ta – những người trẻ sống chậm lại 1 chút để biết trân trọng cuộc sống này, cũng như trân quý những giây phút hiện tại của bản thân, sống trọn vẹn với gia đình và dành cho người thân mọi điều tốt đẹp nhất khi còn có thể!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục