Hình ảnh đẹp: Hai người nước ngoài giúp xe máy chở cá bị đổ giữa đường

2 năm trước

Hình ảnh đôi trẻ người nước ngoài giúp một chiếc xe máy chở cá bị đổ giữa ngã tư ở TP.HCM nhận nhiều lời khen của dân mạng.

Hai người nước ngoài cùng người dân giúp xe chở cá bị đổ giữa ngã tư.

Ngày 10/2, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một xe máy chở cá bị đổ giữa đường được 2 người ngoại quốc cùng người dân xung quanh giúp đỡ. Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, hành động đẹp này nhận được nhiều lời khen trên các diễn đàn.

Nói với Zing.vn, anh Huynh Tin (sống tại TP.HCM), chủ nhân đoạn video cho biết khoảng 4h30 chiều 9/2, khi dừng đèn đỏ đoạn ngã tư Hàng Xanh, hướng từ cầu Sài Gòn về quận 1, anh chứng kiến tình huống trên.

“Mình dừng đèn đỏ thì thấy xe máy chở cá của một người phụ nữ bị đổ giữa ngã tư. Ngay lập tức, một thanh niên nước ngoài đến giúp dắt xe vào lề đường còn cô gái đi cùng đứng nhặt cá vào xô. Thấy vậy, nhiều người xung quanh cũng xúm lại giúp đỡ”, anh kể.

Người này cho biết thêm khoảnh khắc đó gần giờ cao điểm, lại đúng ngã tư đông đúc, nếu không xử lý nhanh dễ gây tắc đường. Chứng kiến câu chuyện ý nghĩa, anh muốn ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

“Việc nhặt cá có thể gây bẩn và mùi rất tanh song mọi người vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Không chỉ riêng hai người nước ngoài, bà con cũng gọi nhau chung tay giúp người lái xe. Thật vui vì cuộc sống còn nhiều người tốt và biết quan tâm cộng đồng”, chủ nhân đoạn video cho hay.

Đây không phải lần đầu dân mạng biết tới những hành động đẹp, góp phần bảo vệ an toàn giao thông.

Trước đó, tháng 8/2019, một nam thanh niên ngoại quốc yêu cầu chủ xe đi đúng làn, không lấn đường BRT cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hay tháng 2/2019, một diễn đàn về xe hơi chia sẻ clip quay hành động giúp người dân phân làn đường dẫn lên khu du lịch Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) của một chàng trai ngoại quốc. Dưới cái nắng gần 30 độ, anh chàng đầu trần, mặc áo phông ngắn tay nhiệt tình hướng dẫn, sắp xếp dòng phương tiện đang ùn tắc để khai thông đường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục