HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ loại U22 Việt Nam ở vòng bảng SEA Games

2 năm trước

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan trong buổi tập ngày 2/12 trên sân Rizal Memorial, HLV Akira Nishino cho biết dù đội nhà đang gặp khó khăn, nhưng U22 Thái Lan vẫn quyết tâm thắng U22 Việt Nam trận cuối để vào bán kết SEA Games 30.

15h ngày 3/12, U22 Thái Lan sẽ có trận đấu với U22 Lào trên sân Rizal Memorial. HLV Nishino hạ quyết tâm giành chiến thắng, nhưng sự quan tâm của ông vẫn dành nhiều cho trận cuối cùng bảng B bóng đá nam SEA Games với U22 Việt Nam (15h ngày 5/12).

Trả lời tờ Siamsports về việc bị truyền thông Việt Nam chụp những tấm ảnh đang sử dụng laptop, HLV người Nhật Bản chia sẻ: “Tôi cần theo dõi các đối thủ một cách chính xác nhất, đó là công việc rất bình thường của HLV, còn truyền thông Việt Nam họ làm điều đó vì họ quan tâm đến tôi và đội Thái Lan”.

HLV Nishino quyết tâm đánh bại U22 Việt Nam ngày 5/12 tới
HLV Nishino quyết tâm đánh bại U22 Việt Nam ngày 5/12 tới

HLV Nishino cũng nói về mục tiêu vào bán kết: “Bắt buộc hai trận còn lại phải có đủ 6 điểm, chúng tôi phải thắng hết hai trận còn lại và càng ghi nhiều bàn thắng vào lưới U22 Lào với U22 Việt Nam thì càng tốt.

U22 Thái Lan đã đá hai trận trên sân Rizal Memorial và tập ở đấy nhiều, còn sân Binan thì Thái Lan đã thắng U22 Singapore. Thực tế thì cầu thủ Thái Lan thích nghi với sân Rizal Memorial hơn nên thi đấu tại đó vẫn tốt hơn”.

Trước cuộc đấu với đoàn quân HLV Park Hang Seo, HLV Nishino thể hiện sự quyết tâm: “Chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho trận gặp U22 Việt Nam mà sẵn sàng cho cả hai trận vòng bảng.

Tôi tin U22 Việt Nam cũng thế. Tôi muốn kiểm tra toàn bộ cầu thủ của mình, rà soát lực lượng, con người, ai sẽ đá trận gặp U22 Việt Nam vì đó sẽ là trận rất quan trọng, có ý nghĩa sống còn mà đội nào thua thì nhiều khả năng sẽ bị loại.

Cuối cùng trước việc SEA Games 30 sẽ phải hứng chịu siêu bão Kammuri đổ bộ vào Manila, HLV Nishino cho biết: “Về mặt cá nhân, tôi thấy điều đó bình thường vì quê nhà Nhật Bản của tôi thường xuyên xảy ra bão.

Còn về khía cạnh bóng đá, tất nhiên bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá, đến chất lượng những cuộc tranh tài mà chúng tôi buộc phải tính đến”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục