HLV Nishino: ‘U23 Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi’

2 năm trước

Theo HLV Nishino U23 Thái Lan hiện tại hay hơn U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo từng giành ngôi Á quân 2 năm về trước.

U23 Thái Lan đã bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020 sau khi để thua U23 Saudi Arabia 0-1 ở vòng tứ kết. Điều đáng nói, bàn duy nhất trong trận đấu được ghi trên chấm 11m ở phút 78. Tình huống đó, trọng tài định cho Saudi Arabia đá phạt trực tiếp nhưng lại thay đổi, chuyển thành quả penalty sau khi tham khảo tổ VAR.

Quyết định này là bước ngoặt của trận đấu bởi vậy báo chí và người hâm mộ Thái Lan không ngần ngại bày tỏ quan điểm khá quyết liệt về quyết định này.

U23 Thái Lan đã bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020 sau khi để thua U23 Saudi Arabia 0-1 ở vòng tứ kết
U23 Thái Lan đã bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020 sau khi để thua U23 Saudi Arabia 0-1 ở vòng tứ kết

Hôm qua 19/1 Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã gửi khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) về pha bóng này cũng như cả trận đấu. Họ không có ý định chống lại quyết định của trọng tài, nhưng yêu cầu những giải thích rõ ràng từ phía AFC.

Song hiện tại Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa có hồi âm về kiến nghị này từ phía chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Mới đây khi nói về thất bại cay đắng của U23 Thái Lan trước U23 Saudi Arabia, chia sẻ quan điểm trên tờ Manilla Sport Media, thuyền trưởng của U23 Thái Lan không giấu nổi sự thất vọng: “Thật đáng tiếc, Thái Lan đã bị loại bởi một tình huống không rõ ràng, Saudi Arabia đã may mắn hơn chúng tôi. Trọng tài đứng về phía họ trong tình huống đó.

Các cầu thủ Thái Lan hôm đó đã chơi tốt, chúng tôi có đến 4 cơ hội ghi bàn và không thể tận dụng. Để rồi bi kịch đã xảy ra. Tôi tự hào về các học trò, trận đấu vừa qua quá căng thẳng, họ đã đứng vững đến những phút cuối cùng. Tôi tự hào về lối chơi của Thái Lan trong suốt quá trình tham gia giải đấu.

HLV Nishino tin vào tương lai tươi sáng của bóng đá Thái Lan
HLV Nishino tin vào tương lai tươi sáng của bóng đá Thái Lan

Tôi khẳng định Thái Lan chơi tấn công cống hiến và đẹp mắt. Thật tuyệt khi chúng tôi là đội bóng Đông Nam Á thứ 2 lọt vào đến tứ kết VCK U23 Châu Á, ngay cả Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi.

Họ chơi phòng ngự bê tông cả giải, còn lần này Thái Lan đã chứng minh hoàn toàn có thể chơi tấn công trước những nền bóng đá xếp trên. Bây giờ chúng tôi có quyền nghỉ ngơi, và chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3″.

Vị HLV người Nhật cũng tiết lộ bóng đá Thái Lan sẽ hướng tới mục tiêu tham dự VCK World Cup 2026: “Tôi tin tưởng vào tương lai của các cầu thủ sẽ rất tốt. Mục tiêu của bóng đá Thái Lan là tham dự VCK World Cup 2026. Và chúng tôi không phát triển lực lượng U23 hiện tại, mà còn phát triển thêm lực lượng U19 trong tương lai gần”.

“Tôi có thể nói rằng những cầu thủ có tên trong danh sách U23 Thái Lan vừa tham dự giải châu Á đều là những cầu thủ quan trọng cho tương lai mà tôi và bóng đá Thái Lan nhắm đến” – ông Nishino chia sẻ thêm.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục