Hoa lạ hút khách dịp Tết

2 năm trước

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, thị trường hoa cây cảnh xuất hiện nhiều loại hoa nhập khẩu lạ, được khách hàng ưa chuộng vì giá cả phù hợp, tươi lâu.

Hoa tuyết mai còn có tên gọi khác như bạch tuyết mai, chi mai. Hoa tuyết mai nhỏ xinh, có màu trắng, 5 cánh xòe ra như hoa mai.

Cứ mỗi dịp Tết đến, các loại hoa nhập khẩu lại hút khách. Song đáng chú ý, năm nay thay vì chọn đào đông đỏ, mai Mỹ, hoa anh đào Nhật Bản…, nhiều người lại chọn hoa tuyết mai, thanh liễu, hồng gai, tùng mai…vì lạ, giá cả phải chăng và tươi lâu.

Hoa mai Mỹ hiện có giá khoảng 800.000 đồng/bó 10 cành, trong khi hoa thanh liễu, tuyết mai có giá 230.0000-250.000 đồng/bó 6-7 cành; cành hồng gai 190.000 đồng/bó (4-5 cành). Được biết, những loại hoa này được nhập từ Trung Quốc.

Theo chia sẻ của chị Vân Anh (Hà Đông, Hà Nội), nắm bắt xu hướng thị trường nên dịp Tết năm nay, chị bán thêm hoa online để kiếm thêm thu nhập.

“Năm nay mọi người có mốt chơi hoa lạ như hoa thanh liễu, tuyết mai, hồng gai… Trong đó hoa tuyết mai, thanh liễu bán chạy nhất. Hoa đẹp, tươi lâu, cắm vừa đẹp, vừa sang lại có mùi thơm khá dễ chịu”, chị Vân Anh nói.

Hoa tuyết mai được săn lùng vào dịp Tết bởi nó mang vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng, giúp không gian trở nên thuần khiết hơn. Đối với cành nhiều nụ có thể chơi được gần cả tháng.

Hoa thanh liễu có nhiều màu sắc để lựa chọn và có mùi thơm dễ chịu. Hoa cũng chơi được 2-3 tuần.

Hoa thanh liễu có giá bán 230.000-250.000 đồng mỗi bó 6-7 cành.

Hồng gai cũng là loại được chọn nhiều trong dịp Tết này. Hồng hai có chi chít các quả nhỏ màu cam rực rỡ, bắt mắc, tượng trưng cho sự sinh sôi, sung túc. Cành hồng gai cũng có thể tươi trong 1 tháng.

Cây tùng mai là cây mới xuất hiện Tết năm nay. Tại các cửa hàng nhập khẩu, cây được bán với giá 380.000 đồng/cây.

Cây tùng mai có độ bền cao và màu sắc hoa tươi tắn.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục