Học sinh Quảng Ngãi bắt đầu đi học từ ngày 13.9

3 tuần trước

Ngày 31.8, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh hình thức khai giảng và khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 vào lúc 7h30 ngày 5.9 với quy mô 50 người tại một điểm Trường THCS Lê Hồng Phong; không tổ chức tại các điểm cầu các huyện, thành phố và cơ sở giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ đại biểu tham dự, học sinh và người phục vụ lễ vào chiều ngày 4.9.

Không tổ chức tựu trường trực tiếp từ ngày 6.9. Bắt đầu tổ chức dạy học vào ngày 13.9, theo đúng khung thời gian đã được ban hành.

Về hình thức dạy học, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các địa phương đang áp dụng biện pháp phòng chống dịch đặc thù theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp cho đến khi địa phương được kiểm soát tốt tình hình dịch.

Đối với các địa phương đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ thì tổ chức dạy học tập trung (ưu tiên trước mắt cho các khối lớp: 1,2,6 và lớp cuối cấp).

Giáo viên đứng lớp phải được tiêm vaccine đầy đủ, đảm bảo an toàn khi giao tiếp với học sinh; các địa phương hướng dẫn nhà trường và phụ huynh có biện pháp phù hợp để quản lý chặt chẽ việc lưu thông, đi lại của học sinh sau khi tan trường; các địa phương và nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên ngoài địa phương đến giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn được ở lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Để đảm bảo nội dung chương trình theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật sát tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn để có biện pháp tổ chức dạy học phù hợp. Tổ chức dạy học tập trung ngay sau khi đảm bảo điều kiện cho phép, tận dụng tối đa thời gian an toàn để tổ chức dạy học tập trung, đảm bảo đầy đủ kiến thức cho học sinh.\

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/hoc-sinh-quang-ngai-bat-dau-di-hoc-tu-ngay-139-948276.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục