Hơn 150 phần quà cho người khó khăn: “Có đường, muối ăn Tết rồi!”

2 năm trước

Hơn 150 phần quà được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.13, Q.Bình Thạnh. Những nhu yếu phẩm như đường, muối, gạo… tuy có giá trị không lớn nhưng lại mang đến niềm vui không nhỏ cho họ Tết này.

Nụ cười rạng rỡ của một người nghèo khi nhận được quà Tết

Cứ đến cuối năm, một quán cà phê ở Q.Bình Thạnh lại phối hợp cùng UBND P.13 tổ chức phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Người dân có phiếu tập trung đến quán trước giờ phát quà để đợi

Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.13, cho biết: “UBND hằng năm sẽ có một danh sách các hoàn cảnh nghèo khó. Mỗi hoàn cảnh sẽ được phát trước một phiếu nhận quà, hôm nay thì đến quán cà phê để nhận về. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, đường, muối, bột ngọt…”

“Năm nào các tiểu thương trong quán và nhiều mạnh thường quân khác cũng gom góp ủng hộ. Tuy không nhiều, nhưng với những người nghèo khó, đây thực sự là món quà cần thiết những ngày cuối năm. Mình cố gắng duy trì chương trình này để họ có cái Tết ấm cúng hơn”, chị Trần Thị Bích Hợp, chủ quán cà phê, cho biết.

Người già, người trẻ khó khăn đều có quà
Nụ cười rạng rỡ của một người phụ nữ khi đến lượt mình nhận quà
Một ông cụ xếp hàng đến lượt mình
Các hoàn cảnh đa số là những người bán vé số, ve chai, công nhân, làm thuê… trên địa bàn phường
Một bà cụ vui vẻ mang phần quà về khoe với người thân
Trực tiếp đứng phát là các tiểu thương

Bà Nguyễn Thị Thu Vân (55 tuổi), một người nhận quà, khá xúc động: “Tôi đi phụ bán phở thuê, ngày kiếm dăm ba đồng. Cuối năm cái gì cũng đắt đỏ, được phần quà vầy đỡ lắm. Có đường, muối ăn Tết rồi! Cảm ơn các cô chú nhiều!”. Bà Nguyễn Thị Lan (60 tuổi) cũng bộc bạch: “Chồng tôi bị tật, ở nhà không hà. Tôi phải đi làm đủ thứ để kiếm tiền trang trải, chắt mót từng đồng. Được quà vầy mừng lắm!”

Ông Hùng xách quà hộ một đứa trẻ vì bao gạo khá nặng

Chị Phan Thị Ngọc Huyền (29 tuổi) và Phạm Thị Thúy Hương (21 tuổi) dắt đàn con nheo nhóc đến quán cà phê, sau khi nghe thông tin có phát quà. Tuy không nằm trong danh sách nhận 150 phiếu, nhưng vẫn được quà, vì chương trình chuẩn bị nhiều quà dự phòng.

Không khí Tết ấm hơn bởi những hoạt động thế này
Từ khóa:

Cùng chuyên mục