Khách đi xe buýt bất ngờ nhận được mừng tuổi ngày cuối năm

2 năm trước

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đi kiểm tra tình hình đón trả khách dịp Tết ở Bến xe Giáp Bát và mừng tuổi các vị khách đi xe buýt.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội mừng tuổi hành khách tại Bến xe Giáp Bát.

Ngày 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đi kiểm tra các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên Đán, trong đó có Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT), Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an thành phố), Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Đặc biệt, đối với hoạt động vận tải hành khách, ông Hùng yêu cầu cần kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái trước khi xuất bến; tuyệt đối không để vận chuyển pháo, các chất gây nguy hiểm cháy nổ; xử lý nghiêm các phương tiện chạy lòng vòng, đón trả khách không đúng nơi quy định; siết chặt công tác kiểm soát nồng độ cồn và các chất ma túy đối với lái xe.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần lưu ý kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cả xe buýt, taxi, xe công nghệ… Đồng thời, có biện pháp xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, trông giữ xe sai quy định…

Làm việc với Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an thành phố), ông Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh tới vị trí trọng yếu với nhiều loại hình giao thông phức tạp trên địa bàn cửa ngõ phía Nam của Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu lực lượng CSGT cần tăng cường làm tốt công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm; đồng thời, quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, đời sống tinh thần và bố trí lực lượng cho các Đội CSGT để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng và lãnh đạo Sở GTVT đã đi kiểm tra tại Bến xe Giáp Bát.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các ngành liên quan, các bến xe phải tăng cường kiểm tra chất lượng xe ra vào bến, không để tình trạng xe mất an toàn xuất bến cũng như tình trạng nhồi nhét, thu vé quá giá quy định.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm đối những lái xe vi phạm về nồng độ cồn cũng như các vi phạm khác về đảm bảo trận tự an toàn giao thông.

Đồng thời, đề nghị các bến xe kéo dài thời gian đóng bến trong những ngày giáp Tết, để những người dân bị lỡ, bị muộn có xe về quê đón Tết; Kiên quyết không để bất kỳ hành khách nào không có xe về quê đón Tết. Nếu vẫn còn khách, bến phải bố trí đầy đủ phương tiện cho người dân đi lại.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục