Khoảnh khắc hiếm gặp: quầng băng “lạ” sáng rực rỡ quanh Mặt Trời

2 năm trước

Nhiếp ảnh gia Michael Schneider may mắn ghi lại được khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên khi xuất hiện một quầng quang rực rỡ quanh mặt trời

Nhiếp ảnh gia Michael Schneider đã ghi được khoảnh khắc đáng chú ý của Mặt trời ở khu vực dãy núi Alps, Thụy Sĩ.

Xung quanh mặt trời xuất hiện một quầng sáng rực rỡ được tạo thành từ hàng ngàn tinh thể băng lơ lửng trong không trung.

Nhiếp ảnh gia Michael Schneider chia sẻ ông ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp khi đi trượt tuyết trên đỉnh Hörnligrat, thuộc dãy núi Alps.

Michael Schneider chụp lại cảnh tượng bằng điện thoại và chia sẻ trên trang cá nhân. Ông cho biết: “Tôi nhanh chóng nhận ra vầng hào quang đang hình thành phát triển gần mặt trời. Lúc đầu hiện tượng rất khó thấy cho tới khi ánh sáng mạnh dần. Tôi bị mê hoặc bởi hai vòng tròn bao quanh Mặt Trời và nhiều tia sáng phản chiếu”.

Khi mặt trời lên cao và sương mù tan hẳn, các vòng tròn băng trở nên rõ nét hơn. Nhà địa vật lý Mika McKinnon cho biết hiện tượng này hình thành khi những tinh thể băng cực nhỏ lơ lửng trên bầu trời.

McKinnon giải thích rằng: “Tương tự việc nước tán xạ ánh sáng thành cầu vồng, các tinh thể băng có thể phản chiếu và khúc xạ ánh sáng, đóng vai trò như tấm gương hoặc lăng kính tùy theo hình dáng của tinh thể và góc tới của ánh sáng”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục