Khởi tố, tạm giam đối tượng tự xưng “phóng viên” tống tiền bệnh viện

2 năm trước

Ngày 25/11, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an TP Đồng Hới liên tục nhận nhiều tin tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân về đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 30/10, Công TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất khi đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, với số tiền 8 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Nhất giới thiệu bản thân mình là “phóng viên” của một tạp chí ở phía Bắc đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các đơn vị này cấp giấy chứng nhận sức khỏe không đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế.

Đối tượng Nhất đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Kết quả xác minh ban đầu, Nguyễn Hữu Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo Làng nghề Việt.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục