Khung trời Tây hiện mình trên cánh đồng nuôi cừu Yên Thành

2 năm trước

Có một trời Tây ở ngay giữa cánh đồng cừu Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An. Những chú cừu tinh nghịch, mến khách trở thành tâm điểm chú ý của hội phượt khao khát có được những bức hình cưng muốn xỉu.

Ảnh: Tuấn Anh

Yên Thành là một nơi tiềm năng để phát triển trang trại cừu. Sự kết hợp tự nhiên của tạo hóa giữa đồi núi, hốc đá và những thảm cỏ mênh mông trải dài, xanh tươi, đàn cừu tha hồ nhí nhố. Còn du khách thì tha hồ chụp ảnh check – in sống ảo bên những em cừu dễ thương trong bầu không khí trong lành của đồng quê yên bình.

Lựa chọn thời gian thích hợp cho chuyến thăm trại cừu không phải ai cũng “rành”, bạn hãy đến cánh đồng tầm từ 8 giờ sáng cho đến lúc mặt trời sắp lặn sau chân núi. Lũ cừu non sẽ được lùa ra đồng thong dong phơi bộ lông có chút ẩm của tối hôm trước, nhẹ nhàng cắn đứt từng ngọn cỏ non. Khoảng thời gian ấy bạn tha hồ “nháy” những bức hình độc đáo, chất chơi và lồng lộn bên hội bạn lầy lội.

Ảnh: Tuấn Anh

Lũ cừu sẽ càng thân thiện và “dễ giãi” cho bạn ôm, sờ mó. Thậm chí, tạo đủ mọi kiểu dáng thoải mái để có được những bức hình lung linh, khi bạn biết cách làm thân với chúng chỉ bằng một gói bỏng ngô hay một gói bim bim trẻ con. Thử thách chinh phục những cục bông gòn siêu đáng yêu ấy, chỉ là chuyện nhỏ.

Ảnh: Tuấn Anh
Ảnh: Tuấn Anh

Tuy nhiên, vì đồng cỏ khá cằn nên bạn sẽ chọn cho mình góc sống ảo cực chất nhất là vào lúc sáng sớm, khi lũ cừu vừa được thả ra ngoài và tầm 15 giờ chiều khi nắng bắt đầu dịu lại thì bạn hãy ra chơi với các bạn cừu nhé!

Ảnh: Tuấn Anh
Ảnh (Nguồn Internet)
Ảnh (Nguồn Internet)
Ảnh: Tuấn Anh

Ngoài ra, rừng cây gần cánh đồng cũng là một góc sống ảo không tồi cho các bạn trẻ, nếu bạn biết tận dụng tốt thời cơ, bắt đúng khoảnh khắc thì đây cũng là một bộ sưu tập trong album “phượt” của chính mình.

Ảnh: Tuấn Anh
Ảnh (Nguồn Internet)
Ảnh (Nguồn Internet)

Bạn có muốn mình có thật nhiều những bức ảnh du mục chất ngất ngây ngỡ như đang ở trời Tây để khuấy động cộng đồng mạng. Cánh đồng cừu Yên Thành là một nơi như thế các cậu ạ!

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục