Lạc lối giữa rừng HOA SỞ trắng tinh khôi ở Nghệ An

2 năm trước

Hoa Sở thuộc giống chè, cánh hoa trắng muốt, nõn nà, điểm xuyết nhụy vàng. Đây là thời điểm rừng hoa Sở Nghĩa Đàn nở rực rỡ nhất và kéo dài cho đến đầu tháng 1.

Lạc lối giữa rừng HOA SỞ trắng tinh khôi ở Nghệ An
Lạc lối giữa rừng HOA SỞ trắng tinh khôi ở Nghệ An

Khi hoa nở rộ, sẽ tạo thành một không gian trắng tinh khôi trải dài khắp sườn núi, con đường, tạo nên một khung cánh tuyệt đẹp.

Đến Nghĩa Đàn thời điểm này, cảm giác thích thú dường như đều dừng lại ở sắc trắng tinh khôi ngập tràn, điểm xuyết giữa những cánh rừng Sở khi những bông hoa tinh khiết bung cánh rộ trên những con đường, vườn đồi.

Ở Nghệ An có cánh rừng hoa Sở 60 năm tuổi rực rỡ giữa Nghĩa Đàn, chụp ảnh “sống ảo”, ảnh cưới … Bên cạnh vẻ đẹp tinh khôi của rừng hoa Sở, còn trồng rất nhiều hoa khác như: Cánh bướm, hoa cúc … Hiện đã chính thức mở cửa đó du khách tới tham quan, chụp ảnh.

Cây Sở chủ yếu tập trung ở Nghĩa lộc, Nghĩa Minh, Nghĩa Long, Nghĩa Mai, Nghĩa Yên (Cách đường 48 2km, đi từ ngã 3 Đông Phú rẽ về hướng xã Nghĩa Lộc)… Sở là cây họ chè, hạt được thu mua để ép làm dầu ăn. Sở ở Nghĩa Đàn được trồng theo dự án 661 của tỉnh Nghệ An để phủ xanh đất trống đồi trọc.

Qua nhiều năm thực hiện, ở một số xã thuộc Nghĩa Đàn mang lại hiệu quả, cho thấy đây là cây trồng không chỉ để phủ xanh đất trống đồi trọc mà chi phí thấp, phù hợp với đất đồi, cho nông dân thu nhập ổn định.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục