Mặc váy cô dâu ở tuổi ngoài 70

2 năm trước

Ông Nguyễn Thế Vang (78 tuổi) và bà Nguyễn Thị An (72 tuổi) cảm thấy hạnh phúc khi lần đầu được mặc vest, váy cưới dù đã ở tuổi xế chiều.

Sự kiện đám cưới tập thể “Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi” dành cho 21 cặp đôi khiếm thị tại Hà Nội diễn ra sáng 24/11 trong sự chứng kiến của hàng trăm quan khách.

 

Chương trình do Hội người mù Hà Nội tổ chức nhằm động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều cặp đôi đã đăng ký kết hôn 10 năm, thậm chí 20 năm nhưng vẫn chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới.

 

Cao tuổi nhất là vợ chồng ông Nguyễn Thế Vang (78 tuổi) và bà Nguyễn Thị An (72 tuổi). Ông bà đã làm đám cưới năm 1971 trong điều kiện chiến tranh thiếu thốn. Lúc đó, bà An chỉ mặc áo bà ba còn ông Vang mặc áo sơ mi trắng. Lễ cưới của họ đơn giản khi chỉ mời bạn bè đến ăn kẹo chung vui.

Sau gần 50 năm, khi đã có con đàn cháu đống, đám cưới của ông bà mới được diễn ra. Bà An cho biết mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và sung sướng vì không nghĩ đến lúc gần đất xa trời rồi mà lại được mặc váy cô dâu.

Luôn nở nụ cười hạnh phúc trên môi và thì thầm nhỏ to suốt lễ cưới là cặp vợ chồng Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Tuấn. Cặp đôi quen nhau trong một chuyến đi chơi của hội người mù Sóc Sơn.

Sau gần một năm tìm hiểu, Tâm và Tuấn đã tiến tới hôn nhân. Việc có một đám cưới tập thể với những người bạn đã giúp họ nên duyên trở thành một ngày hạnh phúc của vợ chồng khiếm thị.

“Em là mắt của anh còn anh sẽ là chân của em”. Cặp đôi Hứa Thị Lập và Nguyễn Văn Thắng gây xúc động khi luôn phải dắt nhau đi trong đám cưới. Chị Lập bị khuyết tật vận động từ nhỏ nên phải chống gậy khi di chuyển, còn anh Thắng thì khiếm thị và bị mất một tay.

Cặp vợ chồng đã có 2 con và chuyển về ở chung năm 2016. Nhưng do quá khó khăn, cặp đôi chỉ ra mắt họ hàng chứ chưa từng mặc váy cô dâu, chưa từng làm đám cưới. Và đám cưới tập thể dành cho 21 cặp đôi khiếm thị đã giúp cặp vợ chồng hoàn tất giấc mơ còn dang dở.

21 cặp đôi cùng 10 người thân sẽ được hỗ trợ tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới. Bên cạnh đó, họ còn được hỗ trợ ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, phương tiện đi lại. Toàn bộ chi phí do các mạnh thường quân tài trợ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục