Mỗi cành giá cả chục triệu đồng, lê rừng về phố hút khách rầm rộ

2 năm trước

Mỗi cành hoa lê rừng có giá lên tới cả chục triệu đồng nhưng vẫn được người Hà Nội sẵn sàng mua về chơi sau Tết.

Lê rừng bày bán trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội)

Tại khu vực Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) những cành hoa lê trắng được bày bán với giá từ 500 nghìn đến cả chục triệu đồng thu hút nhiều người mua.

Chị Phương, một người bán tại đây cho biết, hoa lê rừng hay còn gọi là hoa mắc cọp, được trồng nhiều tại các tỉnh vùng núi phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng. Thú chơi hoa lê rừng thường bắt đầu từ tháng Giêng đến tháng 3. Năm nay lê rừng chủ yếu là lê Sapa (Lào Cai) thay vì lê rừng Lạng Sơn như mọi năm. Tùy vào cành to nhỏ khác nhau, giá mỗi cành dao động từ vài trăm nghìn đến chục triệu đồng.

Hoa lê trắng muốt mang vẻ đẹp thanh khiết

Theo chị Phương, sau Tết, nhiều gia đình có thú chơi hoa lê rừng, những bông hoa nở trắng muốt trên thân cây rêu mốc, xù xì khiến nhiều người thích thú.
Anh Tuấn, một người bán hoa lê cho hay, những cành lê này được đưa từ vùng núi cao xuống Hà Nội khoảng một tuần nay. Chỉ mới đầu buổi sáng ngày hôm nay (11/2), anh Tuấn đã bán được 3 cành lê to với giá 6-7 triệu đồng/cành. Cành lê đắt nhất có giá vài chục triệu đồng cũng đã được bán cho khách cách đây vài hôm.

Theo anh Tuấn, những cành lê được xem là đẹp là những cành có thế lạ, thân rêu mốc, cổ kính, nhiều nụ, hoa nở căng…

Những bông hoa trắng muốt trên thân cây xù xì luôn thu hút ánh nhìn của khách chơi

Ngoài những cành có giá tiền triệu, anh còn bán cả cành lê nhỏ với giá từ vài trăm nghìn.

“Nhiều người chọn cành nhỏ để đặt lên ban thờ vì hoa lê còn biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên”, anh Tuấn cho hay.

Mỗi cành lê rừng có giá từ và trăm nghìn đến cả chục triệu đồng

Năm nay do thời tiết thất thường nên giá lê có đắt hơn so với năm ngoái. Theo người bán, lê rừng có sức sống bền, có thể chơi được 1-2 tháng mà không lo hoa bị héo hay thối gốc.

Vừa chọn mua một cành lê rừng có giá vài triệu đồng, chị Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, đối với chị, hoa lê trắng mang vẻ đẹp thanh khiết, bình yên, chính vì thế mà mấy năm trở lại đây, cứ mỗi dịp sau Tết là chị lại đi mua một cành lê rừng để trưng trong nhà.

Lê rừng có thể chơi được từ 1-2 tháng

Một cành lê có giá 6 triệu đồng đã có khách đặt mua

Những cành lê càng rêu mốc, xù xì càng bán được giá cao

Từ khóa:

Cùng chuyên mục