Nát bét bàn tay vì điện thoại nổ khi vừa dùng vừa sạc

2 năm trước

BV Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận 1 nam thiếu niên 16 tuổi dập nát toàn bộ tay trái vì vừa dùng điện thoại vừa sạc pin gây phát nổ.

Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

​Theo thông tin từ người nhà, Đ. trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ gây nhiều tổn thương cho Đ., nặng nhất là dập nát bàn tay. ​Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết, do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. ​Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng cậu bé rất bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay.

Theo khuyến cáo của TS. Vũ Văn Khoa, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục