Nếm vị béo ngậy món Mọc Cua bể Cửa Lò

2 năm trước

Không gì thú vị hơn khi chúng ta vừa được ngắm cảnh hoàng hôn và thưởng thức những món đặc sản biển bên người thân và bạn bè. Đến Cửa Lò, Mọc Cua Bể là một sự lựa chọn thông minh của mọi thực khách khi tìm về nơi đây.

Sản phẩm cuối cùng cho sự chuẩn bị hoàn mỹ của đầu bếp
Sản phẩm cuối cùng cho sự chuẩn bị hoàn mỹ của đầu bếp

Món Mọc Cua Bể yêu cầu người chế biến phải là một người rất cẩn thận, thật cầu kỳ và tỉ mỉ. Thịt cua được gỡ nhỏ, trộn chung cùng với thịt băm, một chút gia vị tiêu, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương và thêm một chút nước mắm, vị sẽ càng thêm đậm đà.

Tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị đem trộn đều cho ngấm rồi đắp vào mai cua. Sau đó đặt đĩa cua vào nồi hấp chín. Ngoài ra, người chế biến phải canh sao cho nhân thịt cua vừa tới chín, khi ăn nó mới đảm bảo được độ tươi ngon, tiếp đó lấy lòng đỏ trứng phết đều lên lớp thịt đã chín, rồi bỏ vào hấp lại, chừng khoảng vài phút là chúng ta có thể thưởng thức món Mọc thơm nức mũi với một vài lon bia.

Một chút nguyên liệu cho món Mọc Cua Bể thêm phần đậm đà, hấp dẫn

Khi bày ra dĩa để thưởng thức món mọc, người ta sẽ trang trí nó giống như con cua còn sống, cắm chân cua đã luộc chín vào mai. Và giây phút thích thú nhất là ngay từ lúc bạn nếm Mọc, mùi vị thơm thơm của gia vị hòa quyện vị ngọt, vị béo ngậy của cua, bạn sẽ cảm nhận như có chất kết dính ở đầu lưỡi của mình, một lần thưởng thức và ngàn lần nhớ mãi. Đặc biệt, nếu Mọc Cua Bể đem kết hợp với món Bánh đúc Nghệ nữa thì đây là một “tác phẩm tuyệt tác” cho những ai luôn muốn tìm tòi, khám phá những món mới.

Không chỉ hình thức hấp dẫn mà Mọc Cua Bể còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho mọi thực khách
Không chỉ hình thức hấp dẫn mà Mọc Cua Bể còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho mọi thực khách

QUỲNH ANH.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục