Nén đau thi đấu, Trần Thị Thêm giành HCV môn Pencak Silat

2 năm trước

Tuyển Pencak Silat Việt Nam giành được 4 huy chương, trong đó có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Trong đó, HCV do VĐV Trần Thị Thêm lập công sau khi phục thù đối thủ người Indonesia ở hạng cân dưới 55 kg nữ.

Tham gia tranh tài tại SEA Games lần này, Hà Tĩnh có 7 VĐV được chọn khoác áo đội tuyển quốc gia thi đấu ở 5 bộ môn gồm Pencat Silat, Karatedo, đua thuyền Rowing, điền kinh và bóng chuyền.

Sáng ngày thi đấu thứ năm, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục bổ sung thêm vào danh sách bốn huy chương tại SEA Games 30. Bốn huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được đều đến từ bộ môn Pencak Silat, gồm 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Với phong độ và kinh nghiệm gặt hái được qua các đấu trường quốc tế, cô gái quê Thạch Đồng là người lĩnh xướng cho các VĐV thể thao thành tích cao Hà Tĩnh và đã xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt ở trận chung kết nội dung thi đấu đối kháng Kumite hạng 55kg.

Kết quả, sau 3 hiệp đấu chính thức, VĐV Trần Thị Thêm đã chiến thắng thuyết phục trước VĐV Jeni (Indonesia) ở chung kết nội dung thi đấu đối kháng để mang “vàng” về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tấm HCV này vô cùng đặc biệt với Trần Thị Thêm, bởi trận đấu này Thêm đã trả thành công món nợ với nữ võ sĩ người Indonesia hồi tháng 8 tại Đại hội võ thuật châu Á. Đối thủ của Thêm là Kause Jeni Elvis thi đấu rất tốt, thậm chí còn khiến cô bị chấn thương. Đến lúc này tại SEA Games 30, VĐV Nguyễn Thị Thêm vẫn còn đang đau nhưng Thêm đã cố gắng hết sức để đánh bại đối thủ mạnh mang về HCV.

Tấm HCB của môn Pencak Silat thuộc về nam võ sĩ Nguyễn Đình Tuấn, thi đấu tại nội dung đối kháng nam hạng cân dưới 55 kg. Gặp phải đối thủ mạnh đến từ Singapore là Mohamed Muhammad Hazim, Nguyễn Đình Tuấn đành chấp nhận về nhì khi để thua đối thủ với tỉ số 1-4.

Hai tấm HCĐ còn lại thuộc về nữ VĐV Phạm Thị Tươi ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 55 kg và nam VĐV Nguyễn Ngọc Toản ở hạng cân dưới 65 kg.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục